หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

YouTube เปิดตัว YouTube TV บริการสตรีมมิ่งวิดีโอและเคเบิลทีวีกว่า 40 ช่อง เดือนละ 1,200 บาทครอบคลุม 6 บัญชีผู้ใช้ เตรียมเปิดให้บริการในอเมริกาเร็วๆ นี้

ปัจจุบันนี้คนเริ่มดูโทรทัศน์น้อยลงเรื่อยๆ ส่วนใหญ่จะหันมารับชมผ่านอินเทอร์เน็ตเสียมากกว่า และหนึ่งในช่องทางที่เรารับชมกันมากที่สุดก็คือ YouTube อาจเพราะเห็นโอกาสในฐานผู้ชมมากมายขนาดนี้ ทำให้ล่าสุด YouTube ประกาศเตรียมเปิดตัวบริการสตรีมมิ่งวิดีโอและเคเบิลทีวีของตัวเองในชื่อ YouTube TV แล้ว โดยผนวกรวมความบันเทิงทั้งช่องสตรีมสดบนเว็บไซต์และช่องรายการเคเบิลทีวีชื่อดังให้เต็มอิ่มกับความบันเทิงกว่า 40 ช่อง

    SPONSORED

YouTube TV จะเปิดให้บริการเป็นแอปพลิเคชันแยกต่างหาก โดยรวมรายการทีวีจากช่องดังได้แก่ ABC, CBS, FOX, NBC และช่องเคเบิลทีวีอื่นๆ อีก 35 ช่อง สามารถค้นหาและรับชมรายการย้อนหลังได้ และสามารถเลือกดูรายการสด หรือค้นหารายการตามหมวดหมู่ได้ นอกจากนี้ยังสามารถบันทึกรายการที่เราชอบเก็บไว้บน Google Cloud ซึ่งให้พื้นที่ในการจัดเก็บแบบไม่จำกัดอีกด้วย และแน่นอนว่ารองรับการทำงานร่วมกับ Chromecast ผ่านแอปพลิเคชัน Google Home รวมไปถึงอุปกรณ์แคสต์อื่นๆ

ค่าบริการเริ่มต้นที่เดือนละ $35 หรือประมาณ 1,200 บาท ราคานี้ครอบคลุมสูงสุดถึง 6 บัญชีผู้ใช้ หมายความว่าสมาชิกในครอบครัวทุกคนสามารถมีบัญชีเป็นของตัวเองและเลือกรับชมรายการที่ชอบตามรสนิยมเฉพาะตัวได้ อย่างไรก็ตาม YouTube TV จะยังมีโฆษณาซึ่งสามารถกด skip ได้ เหตุผลที่ต้องมีโฆษณาก็เพราะว่ามันเป็นช่องทางหารายได้หลักของ YouTube นั่นเอง

ขณะนี้ยังไม่มีประกาศวันเปิดให้บริการของ YouTube TV ออกมาในขณะนี้ บอกแต่เพียงว่าจะเปิดให้บริการในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าในประเทศสหรัฐอเมริกาเท่านั้น และยังไม่มีแผนจะเปิดให้บริการในประเทศอื่นๆ แต่อย่างใด แต่ในอนาคตจะขยายบริการออกไปยังประเทศอื่นๆ หรือไม่นั้นต้องติดตามกันต่อไปครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : TheVerge , YouTube

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 01/03/2017

YouTube TV

ข่าวอัพเดทล่าสุด