หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Mi TV 4 ทีวีรุ่นใหม่จาก Xiaomi ที่บางเฉียบยิ่งกว่า iPhone พร้อมหน้าจอไร้ขอบ และระบบเสียง Dolby รอบทิศทาง จ่อบุกตลาดปีนี้

หนึ่งในแบรนด์ที่น่าจับตามองไม่ใช่น้อยภายในงาน CES 2017 นั่นก็คือ Xiaomi แบรนด์ยักษ์ใหญ่แห่งประเทศจีน เนื่องจากครั้งนี่เป็นครั้งแรกที่บริษัทได้ตบเท้าเข้าร่วมงานเป็นครั้งแรก ซึ่งยิ่งทำให้ผู้ชมเกิดความสนใจว่า ผลิตภัณฑ์ที่ทางบริษัทเตรียมขนทัพมาเผยโฉมสู่สายตาชาวโลกจะมีอะไรบ้าง โดยก่อนหน้านี้ Xiaomi ได้เผยโฉม Mi Mix มือถือไร้ขอบสีขาว White Pearl แบบใหม่กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ Xiaomi ยังแอบมีเซอร์ไพรส์อื่นด้วยการเปิดตัวโทรทัศน์รุ่นใหม่ล่าสุดที่ไม่ใช่แค่ทีวีธรรมดาทั่วๆ ไป เพราะมาพร้อบกับหน้าจอแสดงผลแบบไร้ขอบเช่นเดียวกัน แถมมีความบางเฉียบเพียง 4.98 มิลลิเมตร ซึ่งนับว่าบางยิ่งกว่า iPhone เสียอีก (iPhone บาง 7.1 มม.)

สำหรับโทรทัศน์รุ่นนี้มีชื่อว่า Mi TV 4 ซึ่งมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่สุดถึง 65 นิ้ว พร้อมทำงานอยู่บนพื้นฐานของระบบปฏิบัติการ Android TV และจะถูกครอบทับด้วยซอฟท์แวร์ "PatchWall" ซึ่งเป็นระบบ AI แบบ Deep Learning ที่สามารถเรียนรู้พฤติกรรมการรับชมของผู้ใช้งาน และจะนำไปประมวลผลเพื่อแนะนำคอนเทนต์ใหม่ๆ ให้แก่เจ้าของนั่นเอง

นอกเหนือจากซอฟท์แวร์อันชาญฉลาดแล้ว Mi TV 4 ยังมาพร้อมกับการดีไซน์ด้วยแนวคิด Modular ซึ่งชิ้นส่วนภายในตัวเครื่อง เช่น หน้าจอแสดงผล, แผงวงจร และระบบเสียง ล้วนแล้วแต่สามารถถอดเปลี่ยนได้อย่างง่ายดายเพื่อการอัปเกรด หรือซ่อมแซม โดยทาง Hugo Barra รองประธานของ Xiaomi ได้ทำการระบุว่า โทรทัศน์แบบ modular นั้นมีความกะทัดรัดมากกว่าโทรทัศน์แบบทั่วไปเสียอีก ทำให้ Mi TV 4 ไม่ดูเกะกะเมื่อวางบนชั้นคอนโซลนั่นเอง

Mi TV 4 ยังมาพร้อมกับระบบเสียงโฮมเธียเตอร์ รองรับเทคโนโลยีเสียงรอบทิศทาง Dolby Atmos แบบ 3D ซึ่งเราสามารถได้ยินเสียงเฮลิคอปเตอร์บินผ่านหัว หรือแม้แต่เสียงคนเดินเข้ามาด้านหลังราวกับอยู่ในเหตุการณ์จริง สำหรับ Mi TV 4 มีให้เลือกทั้งหมด 3 ขนาดหน้าจอด้วยกัน ประกอบไปด้วยรุ่น 49 นิ้ว, 55 นิ้ว และ 65 นิ้ว โดยทาง Xiaomi ยังไม่ได้ประกาศราคาออกมาให้ทราบมากเท่าไหร่นัก  ซึ่งบริษัทระบุว่า Mi TV 4 รุ่นใหญ่สุดที่มาพร้อมระบบเสียง Dolby Atmos จะเปิดตัวมาด้วยราคาที่ต่ำกว่า 2,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 71,000 บาท และจะเข้าตีตลาดภายในปีนี้ ส่วนรุ่นที่ไม่ได้ใช้งาน Dolby Atmos จะมีราคาเปิดตัวต่ำกว่า 1,500 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 53,000 บาท

---------------------------------------
ที่มา : engadget, Xiaomi

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 06/01/2017

xiaomi Mi TV 4

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด