หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Xiaomi เตรียมพัฒนามือถือขอบจอโค้ง ท้าชนซัมซุงซีรี่ส์ Edge คาดเปิดตัวปีหน้า

เมื่อพูดถึงสมาร์ทโฟนขอบจอโค้ง แบรนด์ที่คนส่วนใหญ่จะนึกถึงเป็นแบรนด์แรกๆ นั่นก็คือ ซัมซุง ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนยักษ์ใหญ่จากประเทศเกาหลีใต้ เจ้าของสมาร์ทโฟนซีรี่ส์ Edge ที่มีขอบจอโค้งเว้าเป็นเอกลักษณ์ แต่ดูเหมือนว่าซัมซุงกำลังจะมีคู่แข่งเสียแล้ว เพราะมีรายงานว่า Xiaomi แบรนด์ดังจากจีนมีแผนจะพัฒนาสมาร์ทโฟนขอบจอโค้งเช่นกัน

โดย Lei Jun ผู้บริหารของ Xiaomi ได้ออกมายืนยันแล้วว่า Xiaomi มีแผนที่จะทำสมาร์ทโฟนขอบจอโค้งอย่างแน่นอน แต่ไม่ได้เผยข้อมูลอื่นๆ ออกมามากนัก อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวจากประเทศจีนได้รายงานว่า สมาร์ทโฟนขอบจอโค้งของ Xiaomi นั้นจะไม่ใช้จอ Edge screen ของซัมซุง แต่จะให้ LG เป็นผู้ผลิตจอ OLED ขอบโค้ง ขนาด 5.7 นิ้วให้ ด้านความละเอียดของหน้าจอยังคงเป็นปริศนา แต่คาดว่าน่าจะไม่ต่ำกว่า Quad HD

    SPONSORED

ข้อมูลที่ MobiPicker ได้รับจากแหล่งข่าวในประเทศจีน

แต่เนื่องจากทาง LG ต้องใช้เวลานานพอสมควรในการผลิตหน้าจอให้เพียงพอกับความต้องการ ดังนั้นกว่าเราจะได้เห็นสมาร์ทโฟนจอโค้งจาก Xiaomi อย่างเร็วที่สุดก็คงเป็นเดือนมีนาคมปีหน้า

    SPONSORED

นอกจากขอบจอโค้งแล้ว สมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวอาจมาพร้อมบอดี้โลหะเต็มตัว ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 823 หรืออาจจะเป็น 830 พร้อมหน่วยความจำ RAM อย่างน้อย 6 GB และกล้องหลักแบบ Dual-Camera ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล

สำหรับข้อมูลของสมาร์ทโฟนขอบจอโค้งของ Xiaomi ที่เผยออกมาในขณะนี้ยังมีไม่มากนัก และยังมีเวลาอีกนานกว่าจะถึงวันเปิดตัว กว่าจะถึงเวลานั้นสเปคของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้อาจจะเปลี่ยนไปมากทีเดียว หากมีข้อมูลเพิ่มเติมทางเราจะมาอัปเดตให้อ่านกันอย่างแน่นอนครับ

 

 

---------------------------------------
ที่มา : mobipicker.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 17/05/2016

xiaomi ขอบจอโค้ง