หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Xiaomi Redmi Pro 2 ว่าที่มือถือสเปกคุ้ม ด้วย RAM 6GB พร้อมกล้อง Dual Pixel 12 ล้าน ในราคาไม่ถึงหมื่น ลุ้นเปิดตัวเร็วๆ นี้

หลังจากที่ Xiaomi แบรนด์สมาร์ทโฟนยักษ์ใหญ่จากประเทศจีน ได้เคยเปิดตัว Redmi Pro สมาร์ทโฟนระดับกลางสเปกคุ้มที่ชูจุดเด่นด้วยระบบกล้องคู่ Dual-Camera ที่สามารถถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอ รวมถึงการทำเอฟเฟ็กต์โบเก้ได้ไม่แพ้รุ่นอื่นในราคาไม่ถึงหนึ่งหมื่นบาทเท่านั้น ซึ่งดูเหมือนว่าทาง Xiaomi เตรียมสานต่อความสำเร็จภายในตระกูลนี้อีกครั้ง หลังล่าสุดได้มีการค้นพบเบาะแสของว่าที่สมาร์ทโฟนรุ่นต่อยอดอย่าง Xiaomi Redmi Pro 2 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

    SPONSORED

โดยเมื่อไม่นานมานี้ ทางสื่อสังคมออนไลน์ในประเทศจีนอย่าง Weibo ได้มีการเผยแพร่ภาพโบรชัวร์ของ Xiaomi Redmi Pro 2 ออกมาให้รับชมกัน พร้อมทั้งเปิดเผยสเปกและราคาให้ทราบกันแบบชัดเจน โดยระบุว่า Xiaomi Redmi Pro 2 จะมาพร้อมกับการอัปเกรดประสิทธิภาพด้านการถ่ายรูปให้ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้น ด้วยการเลือกใช้งานกล้องดิจิทัลความละเอียด 12 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์รับภาพ Sony IMX362 พร้อมเทคโนโลยี Dual Pixel Autofocus ที่คล้ายคลึงกับที่ Samsung Galaxy S7 มีนั่นเอง อย่างไรก็ดี หากพิจารณาจากภาพด้านต้นแล้ว ยังมีความคลุมเครือว่า Xiaomi Redmi Pro 2 จะมีสิทธิได้ใช้งานกล้องคู่เหมือนกับรุ่นที่แล้วหรือไม่

สำหรับประสิทธิภาพการทำงาน ตามรายงานระบุว่า Xiaomi Redmi Pro 2 จะเลือกใช้ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 660 ซึ่งน่าจะเป็นชิปเซ็ตระดับกลางตัวท็อปที่ยังไม่ถูกเปิดตัวออกมา พร้อมแบตเตอรี่ความจุมากกว่าเดิมที่ 4,500mAh โดย Xiaomi Redmi Pro 2 จะมีให้เลือกทั้งหมด 2 รุ่นด้วยกัน ดังต่อไปนี้

  • รุ่น RAM 4GB + ROM 64GB จะเปิดตัวมาด้วยราคา 1,599 หยวน หรือประมาณ 8,200 บาท
  • รุ่น RAM 6GB + ROM 128GB จะเปิดตัวมาด้วยราคา 1,799 หยวน หรือประมาณ 9,200 บาท

อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวด้านต้นไม่ได้ระบุวันเปิดตัวที่แน่ชัดออกมาให้ทราบกันด้วย แต่หาก Xiaomi Redmi Pro 2 อยู่ในกระบวนการพัฒนาและมีตัวตนอยู่จริง หลังงาน MWC ปลายเดือนนี้เสร็จสิ้น เราอาจได้เห็นเซอร์ไพรส์อะไรดีๆ จาก Xiaomi ก็เป็นได้ คงต้องจับตามองกันดีๆ ครับ

    SPONSORED

 

 

---------------------------------------
ที่มา : Android Headlines

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 01/02/2017

xiaomi Xiaomi Redmi Pro 2