หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Xiaomi Redmi Note 4X มือถือ RAM 4GB รุ่นใหม่ ครบครันด้วย CPU 10 คอร์ พร้อมแบตอึด 4,100mAh ลุ้นเปิดตัวเร็วๆ นี้

เรียกได้ว่าช่วงท้ายปีแบบนี้ ข้อมูลของมือถือรุ่นใหม่ๆ ที่เตรียมขนทัพมารอเปิดตัวภายในปีหน้าต่างหลุดออกมาให้อัปเดตกันอย่างต่อเนื่อง โดยหลังจากที่าง Xiaomi ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับกลางอย่าง Redmi Note 4 ไปเมื่อช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ล่าสุดดูเหมือนว่าทาง Xiaomi เตรียมสานต่อซีรีส์นี้อีกครั้ง หลังมีการค้นพบสมาร์ทโฟนปริศนารุ่นอัปเกรดในชื่อ Xiaomi Redmi Note 4X

เมื่อไม่นานมานี้ รายชื่อของ Xiaomi Redmi Note 4X ว่าที่สมาร์ทโฟนรุ่นสานต่อ ได้ผ่านการรับรองจาก TENAA หรือหน่วยงานควบคุมและดูแลกิจการโทรคมนาคมในประเทศจีน พร้อมเปิดเผยสเปกให้ทราบบางส่วน โดย Xiaomi Redmi Note 4X เลือกใช้งานหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด Full HD พร้อมขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Helio X20 แบบ deca-core processor (10 คอร์) จับคู่กับหน่วยความจำ RAM สูงสุด 4GB และหน่วยความจำภายในความจุสูงสุด 64GB พร้อมแบตเตอรี่ไซส์ใหญ่ 4,100mAh ด้านการถ่ายภาพยังคงมีสเปกที่คล้ายคลึงกับรุ่นเดิมอยู่ เนื่องจากเลือกใช้งานกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และกล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ PDAF 

ก่อนหน้านี้มีภาพของสมาร์ทโฟนรุ่นหนึ่งซึ่งอ้างว่าคือ Xiaomi Redmi Note 4X ถูกเปิดเผยออกมาให้รับทราบเช่นเดียวกัน ซึ่งข้อมูลด้านสเปกค่อนข้างจะสวนทางกับที่ระบุไว้บน TENAA เนื่องจากชิปเซ็ตด้านในกลับเป็น Qualcomm Snapdragon 653 ซึ่งทำให้มีความเป็นไปได้ว่า อาจมีให้เลือกทั้งหมด 2 รุ่นนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม น่าเสียดายทีแหล่งข่าวไม่ได้ระบุว่า Xiaomi Redmi Note 4X จะถูกเปิดตัวในช่วงเวลาใด แต่หากพิจารณาจากการผ่านการรับรองที่ TENAA รวมถึงการประกาศเข้าร่วมงาน CES 2017 ของ Xiaomi ซึ่งจะถูกจัดขึ้นในช่วงเดือนหน้า ไม่แน่ว่าเราอาจได้ยลโฉมของจริงภายในเร็วๆ นี้ก็เป็นได้

---------------------------------------
ที่มา : GSMArena (1), (2)

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 29/12/2016

Xiaomi Redmi Note 4X

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด