หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Xiaomi เตรียมเปิดตัว "ยานพาหนะไฟฟ้า" 12 ธันวาคมนี้ จัดเต็มด้วยระบบเบรค E-ABS, ระบบ Cruise Control และอื่นๆ อีกมากมาย

Xiaomi เป็นหนึ่งในแบรนด์ยักษ์ใหญ่จากจีนที่เรารู้จักกันดีจากผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนราคาประหยัดที่มีประสิทธิภาพเกินตัว แต่จริงๆ แล้ว Xiaomi ไม่ได้ผลิตแต่สมาร์ทโฟนเพียงอย่างเดียวแต่มีอาณาจักรสินค้าที่กว้างและครอบคลุมแทบทุกตลาด ตั้งแต่แก็ดเจ็ตหลากหลายประเภทไปจนถึงเครื่องใช้ไฟฟ้า Smart Home และล่าสุด Xiaomi ก็กำลังจะขยายขอบเขตอาณาจักรสินค้าของตัวเองออกไปอีก ด้วยการเตรียมเปิดตัวยานพาหนะไฟฟ้ารุ่นแรกของบริษัทภายใต้แบรนด์ลูก MIJIA

    SPONSORED

เมื่อวานนี้ Xiaomi ได้ออกมาเปิดเผยถึงกำหนดการเปิดตัวยานพาหนะรุ่นใหม่ในวันที่ 12 ธันวาคมพร้อมกับปล่อยโปสเตอร์ทีเซอร์ออกมาเรียกน้ำย่อย จากโปสเตอร์จะเห็นรอยล้อรถชัดเจน ซึ่งยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าจะเป็นจักรยาน มอเตอร์ไซค์ หรือรถยนต์ขนาดเล็กกันแน่ ส่วนข้อความด้านล่างระบุว่า ยานพาหนะไฟฟ้านี้จะมาพร้อมกับระบบเบรค E-ABS, Brake Energy Recovery (คาดว่าเป็นระบบเก็บพลังงานไฟฟ้าขณะวิ่ง), Cruise Control (ระบบคุมความเร็วคงที่อัตโนมัติ), จานเบรกแบบเจาะรู และมอเตอร์แบบหลอมเป็นชิ้นเดียว


QiCycle

เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา Xiaomi ภายใต้แบรนด์ลูก MIJIA เคยเปิดตัวจักรยานไฟฟ้าพับเก็บได้ในชื่อ QiCycle ซึ่งมาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำ IPX5 เป็นไปได้ว่ายานพาหนะไฟฟ้ารุ่นใหม่อาจจะเป็นรุ่นอัปเกรดของ QiCycle หรืออาจแตกไลน์ไปเป็นอย่างอื่นเลยก็ได้ อย่างไรก็ดีเราจะได้เห็นหน้าตาของพาหนะไฟฟ้ารุ่นล่าสุดนี้พร้อมๆ กันในอีก 3 วันข้างหน้า ไม่นานเกินรอแน่นอนครับ

---------------------------------------
ที่มา : GSM Arena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 09/12/2016

xiaomi MIJIA

ข่าวอัพเดทล่าสุด