หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Xiaomi ท้าชน iPad เตรียมเปิดตัว Mi Pad 3 แท็ปเล็ตไซส์ใหญ่สเปกครบครัน ในราคาเริ่มต้นแค่ 1 หมื่นบาท!

ยังคงเป็นแบรนด์ที่เดินหน้ารุกตลาดอย่างต่อเนื่องสำหรับ Xiaomi แม้ว่าจะเข้าใกล้ช่วงสิ้นปีไปทุกขณะนี้ โดยหลังจากที่แบรนด์ยักษ์ใหญ่จากฝั่งประเทศจีนรายนี้ได้เคยทำการเปิดตัว Xiaomi Mi Pad 2 แท็ปเล็ตหน้าจอ 7.9 นิ้ว ที่เปิดตัวมาทีเดียวถึง 2 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ รุ่นที่รันด้วยระบบ Android และรุ่นที่รันด้วยระบบ Windows 10 ซึ่งได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ใช้ จนเคยมีรายงานว่าถูกขายหมดเกลี้ยงภายในเวลาเพียงแค่ 1 นาทีเท่านั้น ล่าสุดดูเหมือนว่า Xiaomi พร้อมสานต่อความสำเร็จอีกครั้ง หลังมีภาพหลุด Mi Pad 3 แท็ปเล็ตโฉมใหม่ที่จัดเต็มด้วยสเปกแบบครบครันเช่นเดิม แต่ขยายหน้าจอให้ใหญ่เต็มตาเท่ากับ iPad Pro 9.7" แถมยังมีความบางกว่า iPad Air ด้วย

    SPONSORED

ข้อมูลดังกล่าวถูกเปิดเผยมาจากเว็บไซต์ Gizmochina ซึ่งได้ไปค้นพบข้อมูลหลุดชุดใหญ่ของ Xiaomi Mi Pad 3 ว่าที่แท็ปเล็ตโฉมใหม่ล่าสุด ซึ่งคราวนี้จะได้รับการปรับปรุงรอบด้านด้วยหน้าจอแสดงผลแบบ Retina Display ขนาด 9.7 นิ้ว ความละเอียด 2048 x 1536 พิเซล ด้านการออกแบบเลือกใช้งานวัสดุประเภทโลหะทั้งชิ้น บนดีไซน์บางเฉียบเพียงแค่ 6.08 มม. เท่านั้น ซึ่งนับว่าบางกว่า iPad Air 2 เสียอีก นอกจากนี้ยังได้เพิ่มความจุของแบตเตอรี่ให้เพิ่มมากขึ้นที่ 8290mAh รองรับการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C และทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Windows 10 

ด้านประสิทธิภาพการทำงานถือว่าน่าสนใจไม่ใช่น้อย เพราะเลือกใช้ขุมพลัง Intel Core m3-7Y30 7th Generation จับคู่กับหน่วยความจำ RAM ขนาด 8GB พร้อมหน่วยความจำภายใน 128GB / 256GB ส่วนด้านการถ่ายภาพมาพร้อมกับกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และกล้องหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซลพร้อมไฟแฟลช Dual-tone LED

ตามรายงานระบุว่า Xiaomi Mi Pad 3 จะถูกเผยโฉมในวันที่ 30 ธันวาคมนี้ ด้วยราคาเริ่มต้น 1,999 หยวน (ประมาณ 10,200 บาท) สำหรับรุ่นความจุ 128GB ส่วนรุ่นความจุ 256GB จะเปิดตัวมาด้วยราคา 2,299 หยวน (ประมาณ 11,800 บาท) นอกจากนี้ยังมีแผงคีย์บอร์ดแยกขายด้วยในราคา 99 หยวน หรือราว 500 บาทเท่านั้น ซึ่งในขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่า Mi Pad 3 จะมีรุ่นที่ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android ด้วยหรือไม่ แต่หากพิจารณาจาก Mi Pad 2 ที่มีให้เลือกทั้งรุ่น Android และ Windows แล้ว ก็มีความเป็นไปได้ไม่ใช่น้อยว่า Mi Pad 3 จะยังคงผลิตออกมา 2 เวอร์ชันเช่นเดิม แต่ข้อมูลข้างต้นจะเป็นจริงได้แค่ไหนนั้น คงต้องรองานเปิดตัวในช่วงสิ้นเดือนนี้ครับ

---------------------------------------
ที่มา : GSMArena, Gizmochina

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 15/12/2016

xiaomi Xiaomi Mi Pad 3

ข่าวอัพเดทล่าสุด