หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Xiaomi เปิดตัว Mi Notebook Air โน้ตบุ๊กตัวแรกที่บางและเบากว่า ในราคาไม่ถึง 2 หมื่น วางจำหน่ายที่จีน 2 สิงหาคมนี้

Xiaomi ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนยักษ์ใหญ่จากจีน ทำเซอร์ไพรส์ในงานเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Redmi Pro โดยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊กตัวแรกของตนเองในชื่อ Mi Notebook Air ไปในวันเดียวกันด้วย (27 กรกฎาคม) ซึ่งมีคุณสมบัติตัวเครื่องที่น่าสนใจทีเดียว

    SPONSORED

Mi Notebook Air มีดีไซน์ภายนอกที่คล้ายกับ MacBook Air ของ Apple มาก ตัวเครื่องผลิตจากวัสดุโลหะทั้งหมดเพื่อความเรียบหรูทนทาน โดดเด่นด้วยความบางเบา โดยหนาเพียง 14.8 มิลลิเมตร และมีน้ำหนักเพียง 1.28 กิโลกรัมเท่านั้น มีให้เลือก 2 ขนาด คือจอ 13.3 นิ้ว และ 12.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD พร้อมพอร์ต USB-C สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ และพอร์ต USB อีก 2 พอร์ต และคีย์บอร์ดแบบ full size พร้อมไฟ LED

Mi Notebook Air ขับเคลื่อนด้วย CPU Intel Core i5 พร้อมด้วย RAM 8GB DDR4 ฮาร์ดดิสก์ PCIe SSD 256GB สามารถติดตั้ง SSD เพิ่มได้อีก 1 สล็อต ประมวลผลกราฟิกด้วยการ์ดจอแยก NVIDIA GeForce 940MX เพื่อความบันเทิงที่ราบรื่นไม่มีสะดุด

    SPONSORED

Mi Notebook Air รุ่น 12.5 นิ้ว มีราคาเปิดตัวเบื้องต้นที่ 3,599 หยวน หรือประมาณ 18,900 บาท ส่วนรุ่น 13.3 นิ้ว เปิดตัวที่ 4,999 หยวน หรือประมาณ 26,000 บาท โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในประเทศจีนเป็นที่แรก ตั้งแต่วันที่ 2 สิงหาคมนี้เป็นต้นไป สำหรับการวางจำหน่ายในประเทศอื่นๆ ยังไม่มีข้อมูลออกมาในขณะนี้ ซึ่งต้องคอยติดตามข้อมูลจากทาง Xiaomi กันต่อไป

ชมเทรลเลอร์เปิดตัว Mi Notebook Air ด้านล่างครับ

--------------------------------------- 
ที่มา : TechCrunch

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 27/07/2016

xiaomi Mi Notebook Air