หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Xiaomi Mi Note 2 ขายหมดแบบสายฟ้าแลบภายในเวลาไม่ถึง 1 นาที หลังเปิด flash sale ครั้งแรกในจีน

หลังจากที่ Samsung Galaxy Note 7 หยุดการผลิตไป หลายคนก็ต้องมองหาสมาร์ทโฟนเครื่องอื่นที่มีประสิทธิภาพพอๆ กันมาทดแทน ซึ่งก็มีตัวเลือกมากมาย หลายคนย้ายค่ายไปใช้ iPhone 7 บางคนก็เลือกใช้รุ่นใกล้เคียงอย่าง Galaxy S7 edge และยังมีสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ อีกมากมายที่เป็นตัวเลือกน่าสนใจ Xiaomi Mi Note 2 ที่เพิ่งเปิดตัวออกมาก็เป็นหนึ่งในนั้น และดูเหมือนว่าจะมีกระแสตอบรับในบ้านเกิดดีมาก เพราะหลังจากเปิด flash sale ครั้งแรกไปเมื่อวานก็ขายได้หมดเกลี้ยงในพริบตาภายในเวลาแค่ 50 วินาทีเท่านั้น

การที่สมาร์ทโฟนขายหมดในชั่วพริบตาเป็นอะไรที่น่าประทับใจก็จริงอยู่ แต่ต้องบอกกันสักนิดในเรื่องวิธีการขายของ Xiaomi ถ้าใครได้ติดตามแบรนด์นี้มาสักพักจะพบว่าสมาร์ทโฟนแต่ละรุ่นที่ออกมาส่วนใหญ่จะขายหมดเร็วมาก นั่นก็เพราะว่าเมื่อมีสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ออกมา Xiaomi จะพยายามทำทุกอย่างให้มีสินค้าล็อตแรกต่ำกว่าความต้องการเสมอ อาจดูสวนทางกับหลักธุรกิจ แต่การทำเช่นนี้ทำให้ Xiaomi มั่นใจได้ว่า ค่าใช้จ่ายในการสต็อกและจัดส่งสินค้าจะต่ำที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และการที่สินค้าขายหมดไวปานสายฟ้าแลบนั้นก็ยิ่งกระตุ้นความต้องการสินค้าให้สูงขึ้นอีก นับเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดที่ฉลาดทีเดียว แต่ถึงอย่างไรก็ตาม การที่ Xiaomi Mi Note 2 ขายหมดในเวลาเพียงแค่ 50 วินาทีนั้น นับเป็นสมาร์ทโฟนที่ขายหมดเร็วที่สุดรุ่นหนึ่งของ Xiaomi

Xiaomi Mi Note 2 จัดเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงที่มาพร้อมหน้าจอแสดงผล 5.7 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล และมีขอบโค้งสองด้าน (คล้าย Galaxy Note 7) บอดี้บางเฉียบแค่ 7.6 มิลลิเมตร ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 821 พร้อมกล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 22.56 ล้านพิกเซล

Xiaomi Mi Note 2 มีให้เลือกด้วยกัน 2 รุ่น คือรุ่น RAM 4 GB ความจุ 64 GB ในราคาประมาณ 14,400 บาท และรุ่น RAM 6 GB ความจุ 128 GB ในราคาประมาณ 17,000 บาท


Xiaomi Mi Mix เรือธงไร้ขอบที่กำลังเป็นที่จับตามอง

Xiaomi Mi Note 2 จะเปิด flash sale อีกครั้งในวันที่ 8 พฤศจิกายนนี้ และเรือธงอีกรุ่นหนึ่งที่กำลังเป็นที่ฮือฮาอย่าง Xiaomi Mi Mix จะเปิด flash sale ครั้งแรกในวันที่ 4 พฤศจิกายนด้วยเช่นกัน ด้วยกระแสของ Mi Mix ที่มาแรงในขณะนี้ คาดว่าคงจะขายหมดในชั่วพริบตาเช่นเดียวกับ Mi Note 2 อย่างแน่นอน

---------------------------------------
ที่มา : Phone Arena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 02/11/2016

xiaomi Mi Note 2

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด