หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Xiaomi Mi Note 2 Pro ว่าที่สมาร์ทโฟนสุด high-end รุ่นใหม่ หลุดข้อมูลสเปค RAM สูงสุด 6 GB พร้อมชิป Snapdragon 821 ตัวล่าสุด คาดเปิดตัวปลายเดือนสิงหาคมนี้

ดูเหมือนว่าช่วงครึ่งหลังของปี 2016 นี้ แบรนด์มือถือยักษ์ใหญ่จากจีนอย่าง Xiaomi จะเริ่มทุ่มเทกับสมาร์ทโฟนระดับ high-end มากขึ้น หลังจากเพิ่งเผยข้อมูลของ Xiaomi Note 2 ที่มีสเปคสูงยิ่งกว่า Xiaomi Mi 5 ยังไม่ทันไรก็มีข้อมูลสเปคของ Xiaomi Note 2 Pro ที่ high-end ขึ้นไปอีกขั้นหลุดออกมาให้ได้ชมกันแล้ว

ข้อมูลสเปคของ Xiaomi Note 2 Pro ในครั้งนี้ถูกเปิดเผยขึ้นบนเว็บไซต์ Weibo ของจีน โดยระบุว่า Xiaomi Note 2 Pro จะมีหน้าจอแสดงผล AMLOED ขนาด 5.5 นิ้ว กล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 โดยคาดว่าจะใช้เซ็นเซอร์ IMX260 ของ Sony หรือไม่ก็ S5K2L1 ของ Samsung พร้อมแบตเตอรี่ความจุ 3,700 mAh

Xiaomi Note 2 Pro ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ตตัวล่าสุดจาก Qualcomm ซึ่งก็คือ Snapdragon 821 ประสิทธิภาพสูงกว่า Snapdragon 820 ถึง 10% สำหรับหน่วยความจำมี 2 รุ่นให้เลือก คือรุ่น RAM 4 GB ความจุ 64 GB และรุ่น RAM 6 GB ความจุ 128 GB พร้อมติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือบริเวณด้านหน้าตัวเครื่องเช่นเดียวกับ Mi 5

Xiaomi Note 2 Pro คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงปลายเดือนสิงหาคมนี้ อย่างไรก็ตามสเปคที่หลุดออกมาข้างต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ จึงต้องติดตามข้อมูลเพิ่มเติมจาก Xiaomi กันต่อไป

 

--------------------------------------- 
ที่มา : GSMArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 14/07/2016

Xiaomi Mi Note 2 Pro

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด