หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Xiaomi Mi Mix มือถือไร้ขอบอาจบอบบางกว่าที่คิด หลังพบลูกค้าทำหลุดมือ หล่นครั้งเดียวจอร้าว และเสียหายไปถึงบอดี้เซรามิก

นาทีนี้คงไม่มีสมาร์ทโฟนรุ่นไหนจะถูกพูดถึงมากเท่า Xiaomi Mi Mix อีกแล้ว ด้วยหน้าจอไร้ขอบที่มีอัตราส่วนถึง 91.3% ของพื้นที่ด้านหน้า และบอดี้เซรามิคสุดพรีเมียมพร้อมสเปคจัดเต็มทำให้เตะตาใครหลายๆ คน แต่อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าเรือธงไร้ขอบตัวนี้จะบอบบางต่อแรงกระแทกมากกว่าที่คิด

เรื่องของเรื่องเกิดขึ้นที่ Mi Store ในเมืองหางโจว ประเทศจีน ซึ่งมีลูกค้าแวะเวียนมาทดลองสัมผัส Xiaomi Mi Mix กันล้นหลาม จนกระทั่งมีใครบางคนเผลอทำมันหลุดมือและหล่นกระแทกพื้น ผลที่ได้คือหน้าจอบริเวณมุมแตกร้าว และขอบจอที่เป็นบอดี้คาร์บอนเซรามิคเสียหายตามที่เห็นในภาพ อย่างไรก็ดีหน้าจอของ Xiaomi Mi Mix ไม่ได้ใช้กระจกนิรภัย Gorilla Glass จึงอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้หน้าจอบอบบางกว่าปกติ

ด้วยดีไซน์พรีเมียมของ Xiaomi Mi Mix อาจทำให้หลายๆ คนที่วางแผนจะซื้อมาใช้ไม่อยากจับมันใส่เคส แต่เมื่อเกิดกรณีนี้ขึ้นมาอาจทำให้ต้องคิดดูใหม่ เพราะหากเผลอทำตกขึ้นมาได้ไม่คุ้มเสียแน่นอน หรือหากไม่อยากใส่เคสจริงๆ ก็อาจเลือกซื้อประกันอุบัติเหตุเพิ่มเติมได้ในราคาประมาณ 1,300 บาท

Xiaomi Mi Mix จะเปิด flash sale ครั้งแรกในวันศุกร์ที่ 4 พฤศจิกายนนี้ และคาดว่าจะขายหมดในเวลาอันรวดเร็ว เนื่องจากวัสดุคาร์บอนเซรามิคที่นำมาทำเป็นบอดี้นั้นต้องผ่านกระบวนการที่ซับซ้อนหลายขั้นตอน ทำให้มีกำลังผลิตแค่ 10,000 เครื่องต่อเดือนเท่านั้น หากใครก็ตามที่โชคดีได้ Xiaomi Mi Mix มาครอง และเผลอทำตกพื้นจอแตก ก็คงจะหาอะไหล่หรือเครื่องใหม่มาแทนลำบากแน่นอน

---------------------------------------
ที่มา : Phone Arena (1) , (2) , mydrivers

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 02/11/2016

xiaomi Mi Mix

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด