หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยภาพเครื่องจริง Xiaomi Mi Mix มือถือไร้ขอบระดับไฮเอนด์ล่าสุด มาพร้อม Snapdragon 821 และ RAM 6 GB ราคาเริ่มต้น 18,000 บาท

กลายเป็นกระแสฮิตชั่วข้ามคืนกับ Xiaomi Mi Mix คอนเซ็ปต์สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจากฝั่งจีนที่มาพร้อมดีไซน์ไร้ขอบ เห็นทุกพิกเซลชัดเต็มตาไม่มีกรอบมากวนใจด้วยหน้าจอแสดงผล 6.4 นิ้ว อัตราส่วนหน้าจอมากถึง 91.3% ของตัวเครื่องด้านหน้าทั้งหมด ซึ่งว่ากันว่าเป็นอัตราส่วนพื้นที่หน้าจอที่มากที่สุดในโลก ณ ขณะนี้

แม้ Xiaomi จะบอกว่านี่เป็นดีไซน์ “ไร้ขอบ” แต่จริงๆ แล้ว Xiaomi Mi Mix ยังคงมีขอบจออยู่ โดยตัวเครื่องจริงจะดูมีขอบที่หนากว่าตัวเครื่องที่ปรากฏอยู่บนสื่อโฆษณาเล็กน้อย เราลองชมภาพเปรียบเทียบกันเลยครับ

    SPONSORED

    SPONSORED

อย่างไรก็ตาม Xiaomi Mi Mix ก็ยังดูเป็นสมาร์ทโฟนยุคใหม่ที่มีคุณสมบัติน่าประทับใจอยู่ โดยมีดีไซน์ที่โดดเด่นสวยงามด้วยวัสดุเซรามิก และเซ็นเซอร์จับระยะห่างด้วยอัลตร้าโซนิกที่จะมาทำหน้าที่แทน proximity sensor ตัวเครื่องขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 821 พร้อม RAM 6 GB ความจุ 256 GB แบตเตอรี่ความจุ 4,400 mAh แต่ยังมีจุดที่น่าสงสัยอยู่นั่นคือ การดีไซน์ตัวเครื่องแบบเซรามิกและหน้าจอไร้ขอบนั้น เป็นสิ่งที่ว่ากันว่าจะปรากฏใน iPhone 8 ที่จะเปิดตัวในปีหน้า ทำให้หลายคนเริ่มตั้งข้อสงสัยว่า Xiaomi Mi Mix กับ iPhone 8 จะมีเบื้องลึกเบื้องหลังอะไรหรือไม่

หากว่ากันตามจริงแล้ว ดีไซน์ไร้ขอบไม่ใช่ของใหม่เสียทีเดียว ก่อนหน้านี้เมื่อราวปี 2014 แบรนด์ญี่ปุ่นอย่าง Sharp ก็เคยทำสมาร์ทโฟนไร้ขอบมาแล้วในชื่อ Aquos Crystal ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางหน้าจอแสดงผล 5 นิ้ว แต่ Xiaomi Mi Mix นั้นมาพร้อมกับหน้าจอที่ใหญ่ถึง 6.4 นิ้วและเป็นสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ จึงพัฒนาขึ้นมาสำหรับตลาดที่ต่างกัน


Sharp Aquos Crystal

ในเบื้องต้น Xiaomi Mi Mix จะวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 4 พฤศจิกายนเป็นต้นไปเฉพาะในประเทศจีนเท่านั้น ราคาเริ่มต้นที่ประมาณ $520 หรือ 18,000 บาท ยังไม่แน่ว่าในอนาคตจะมีวางจำหน่ายในประเทศอื่นๆ หรือไม่ แต่ถ้าใครที่สนใจอยากเป็นเจ้าของ Xiaomi Mi Mix ตอนนี้ก็คงต้องพึ่งเครื่องหิ้วกันอย่างเดียวครับ

---------------------------------------
ที่มา : PhoneArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 26/10/2016

xiaomi Xiaomi mi Mix