หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Xiaomi Mi Band 2 อุปกรณ์สวมใส่แบบ Fitness Tracker ด้วยสเปคแบบจัดเต็มเกินราคา ทั้งหน้าจอแบบ OLED วัดอัตราการเต้นของหัวใจได้ พร้อมคุณสมบัติในการกันน้ำกันฝุ่น วางจำหน่ายเพียง 800 บาทเท่านั้น!

กลายเป็นอุปกรณ์สวมใส่ที่ถูกจับตามองมากเลยทีเดียว สำหรับ Xiaomi Mi Band 2 อุปกรณ์ประเภท Fitness Tracker ที่เปิดตัวมาพร้อมกับสเปคที่พัฒนาไปจากรุ่นก่อนหน้าอย่าง Mi Band 1S แบบก้าวกระโดด และที่สำคัญ ราคาวางจำหน่ายยังไม่แพงอีกด้วย

โดย Mi Band 2 นั้น มาพร้อมกับหน้าจอแบบ OLED รองรับฟีเจอร์ด้านสุขภาพแบบครบครัน ทั้งตรวจเช็คพฤติกรรมการนอน, การนับจำนวนก้าวเดินที่ถูกปรับปรุงใหม่ ให้มีความเที่ยงตรงมากขึ้น และฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามา นั่นก็คือ วัดอัตราการเต้นของหัวใจได้ โดยเซ็นเซอร์แบบยิงแสง พร้อมเซ็นเซอร์ Accelerometer แบบ ADI สำหรับวัดความเร่ง และเนื่องจากเป็นรุ่นแรกที่มีหน้าจอ ทำให้สามารถแสดงเวลาได้เช่นกัน นอกจากนี้ ยังมีฟีเจอร์สั่นเตือนให้ผู้ใช้ขยับร่างกาย ถ้าหากนั่งอยู่เฉยๆ นานจนเกินไป

สำหรับสายรัดข้อมือนั้น ทำมาจากซิลิโคนแบบป้องกันอาการแพ้ ตัวเครื่องสามารถกันน้ำกันฝุ่นได้ตามมาตรฐาน IP67 (อยู่ในน้ำลึก 1 เมตรได้นาน 30 นาที) และเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่าน Bluetooth เวอร์ชัน 4.0 ส่วนแบตเตอรี่สามารถอยู่ได้นานถึง 20 วันต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

โดย Mi Band 2 จะวางจำหน่ายที่ประเทศจีนในวันที่ 7 มิถุนายนนี้ ราคา 149 หยวน หรือราวๆ 800 บาทเท่านั้น เรียกได้ว่า เมื่อเทียบกับอุปกรณ์ประเภท Fitness Tracker ที่มีคุณสมบัติระดับนี้ ถือว่า มีราคาถูกกว่าหลายเท่าเลยทีเดียว

 

 

---------------------------------------
ที่มา : phonearena.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 04/06/2016

Xiaomi Mi Band 2

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด