หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดภาพ Xiaomi Meri สมาร์ทโฟนระดับกลางซีรีส์ใหม่พร้อมผล Benchmark RAM 3 GB พร้อม CPU 8 คอร์ คาดเปิดตัวปลายเดือนตุลาคมนี้

ก่อนหน้านี้เพิ่งจะมีภาพหลุดของสมาร์ทโฟนปริศนาที่ว่ากันว่าเป็น Xiaomi Mi 5c ออกมาให้เห็นกัน ล่าสุดวันนี้ก็มีภาพหลุดเพิ่มเติมของสมาร์ทโฟนดังกล่าวพร้อมกับข้อมูลและผลทดสอบ benchmark ออกมาแล้ว ทำให้เราได้ทราบว่าเจ้าสมาร์ทโฟนปริศนารุ่นนี้อาจจะไม่ใช่ Xiaomi Mi 5c อย่างที่เข้าใจกัน แต่เป็นตระกูลใหม่ Xiaomi Meri

ข้อมูลสเปคที่เปิดเผยออกมาก่อนหน้านี้ระบุว่า Xiaomi Meri มีหน้าจอแสดงผล 5.1 นิ้ว ชิปประมวลผล 8 คอร์ ความเร็ว 2.2 GHz มาพร้อม RAM 3 GB ความจุภายใน 64 GB และระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow และไม่มีข้อมูลใดๆ เพิ่มเติมอีก แต่ในคราวนี้ Xiaomi Meri ได้ถูกนำไปทดสอบ benchmark บนเว็บไซต์ Geekbench และ AnTuTu แล้ว ทำให้เราได้ข้อมูลเพิ่มเติมมาพอสมควร


ผลทดสอบบน Geekbench

ผลการทดสอบบน Geekbench ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดใหม่ๆ มากนัก มีเพียงแค่ RAM 3 GB หน่วยประมวลผล 8 คอร์ ความเร็ว 1.4 GHz พร้อม Android 6.0 ซึ่งไม่ต่างจากข้อมูลที่ออกมาก่อนหน้านี้ สำหรับการทดสอบแบบ single-core ได้ 758 คะแนน และ multi-core ได้ 3105 คะแนน


ผลทดสอบบน AnTuTu

ความน่าสนใจอยู่ที่ผลการทดสอบบน AnTuTu ซึ่งแสดงให้เห็นข้อมูลสเปคมากกว่าเดิม โดย Meri ทำคะแนนได้ 63,581 จัดเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลาง มีหน้าจอแสดงผล 5.5 นิ้ว ซึ่งต่างจากข้อมูลที่ออกมาก่อนหน้านี้ ความละเอียด 1080 x 1920 พิกเซล หน่วยประมวลผลกราฟิก Mali-T864 ชิปเซ็ตประมวลผลคาดว่าเป็น Rockship SoC ประกอบด้วย Cortex-A53 ความเร็ว 2.2 GHz จำนวน 4 คอร์ และ อีก 4 คอร์ความเร็ว 1.4 GHz

Xiaomi Meri คาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการปลายเดือนตุลาคมนี้ ก่อนถึงวันเปิดตัวน่าจะมีข้อมูลต่างๆ หลุดออกมามากขึ้น ซึ่งต้องติดตามกันต่อไป

ชมชุดภาพถ่ายตัวเครื่อง Xiaomi Meri ได้ด้านล่าง:

--------------------------------------- 
ที่มา : Phone Arena (1) , (2) , Geekbench

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 17/10/2016

xiaomi Meri

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด