หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Xiaomi เปิดตัว CATLINK ห้องน้ำแมวอัจฉริยะ พร้อมเซ็นเซอร์ตรวจจับ ทำความสะอาดเองอัตโนมัติ Gadget ล้ำ ๆ ที่ทาสแมวต้องมี

ล่าสุด Xiaomi YouPin แพลทฟอร์มระดมเงินทุนของ Xiaomi ได้เปิดตัว CATLINK Automatic Litter Box Lite ห้องน้ำแมวอัจฉริยะ ที่เรียกได้ว่า ถูกใจทั้งทาสแมวและเจ้าเหมียวสี่ขาเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะมีดีไซน์สวยงามน่าใช้แล้ว ยังมีระบบทำความสะอาดอัตโนมัติอีกด้วย

 

    SPONSORED

โดย CATLINK Automatic Litter Box Lite ห้องน้ำแมวอัจฉริยะ มีขนาดอยู่ที่ 60 x 71 x 58 ซม. และหนัก 9 กิโลกรัม ซึ่งออกแบบให้คล้ายพีระมิด ฐานด้านล่างมีความแข็งแรงและมั่นคง ไม่ล้มหรือเอียงง่าย โดยมีการดีไซน์ออกเป็น 2 ส่วน นั่นก็คือ รูปทรงกลม คือห้องน้ำ ส่วนด้านล่างคือที่เก็บของเสีย ขนาดความจุ 13 ลิตร ซึ่งทาง Xiaomi เผยว่า ส่วนนี้จะมีการซีลถึง 2 ชั้นเพื่อป้องกันกลิ่น

 

นอกจากนี้ บ้านแมวอัจฉริยะจาก Xiaomi ยังติดตั้งระบบทำความสะอาดอัตโนมัติ ด้วยการใช้เซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวของแมว เมื่อพบว่าแมวไม่อยู่ในบ้านนาน 3 นาที ระบบทำความสะอาดจะเริ่มทำงานอัตโนมัติด้วยการหมุนเพื่อทิ้งของเสียลงสู่ด้านล่าง และเมื่อใดที่แมวกลับเข้ามา ระบบดังกล่าวจะหยุดทำงานเพื่อไม่ให้แมวตื่นตกใจ ส่วนทาสแมวก็ทำแค่มัดปากถุงไปทิ้ง ไม่ต้องมานั่งตักทรายเหมือนแต่ก่อนอีกต่อไป

สำหรับราคาของ CATLINK Automatic Litter Box Lite ในช่วงระดมเงินทุน อยู่ที่ 999 หยวน หรือราว ๆ 4,400 บาท ส่วนราคาขายจริงอยู่ที่ 1,699 หยวน หรือราว ๆ 7,500 บาทเลยทีเดียว โดยผู้ที่สนใจสามารถสั่งซื้อได้ที่ XiaomiYouPin

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gizmochina.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 22/06/2020

ข่าวที่เกี่ยวข้อง