หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Xiaomi เปิดตัว AirDots Pro หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ ดีไซน์คล้าย Apple AirPods พร้อมฟังก์ชันการทำงานคล้ายกัน แต่เคาะราคาถูกกว่าเพียง 2,000 บาทเท่านั้น

Xiaomi ได้เปิดตัว AirDots Pro หูฟังแบบไร้สายรุ่นใหม่ ที่มีดีไซน์คล้ายกับ AirPods จาก Apple พร้อมกับฟังก์ชันการทำงานที่คล้ายกัน แต่ราคาถูกกว่าเกินครึ่ง ตอบโจทย์ยุคไร้สายอย่างแท้จริง

    SPONSORED

สำหรับคุณสมบัติของ AirDots Pro นั้น ถือว่าใกล้เคียงกับหูฟัง AirPods จาก Apple เลยก็ว่าได้ โดยสามารถแตะที่ตัวหูฟังเพื่อควบคุมการเล่นเพลง (หยุดเพลง-เล่นเพลง-เปลี่ยนเพลง) หรือแตะเพื่อรับสาย-วางสายได้, แตะเพื่อเรียกใช้งาน Assistant, เข้าสู่โหมด Standby เมื่อถอดออกจากหู, กันน้ำได้ที่ระดับ IPX4 (น้ำกระเด็น) ส่วนไดร์ฟเวอร์มีขนาดอยู่ที่ 7 มม. เป็นแม่เหล็กที่ทำมาจากแร่ Neodymium Iron Boron แถมด้วยไดอะแฟรมที่ทำจากแผ่นไทเทเนียม ที่ช่วยในเรื่องของ Frequency Response นอกจากนี้ ยังมีระบบตัดเสียงรบกวนขณะใช้งานโทรศัพท์อีกด้วย

และจุดขายของหูฟังไร้สาย AirDots Pro นั่นก็คือ รองรับการใช้งานได้อย่างยาวนานสูงสุดถึง 10 ชั่วโมง และใช้เวลาในการชาร์จไฟจนเต็มแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้น วิธีการชาร์จแบตให้กับหูฟัง ก็เหมือนกับของ AirPods ด้วยการเสียบหูฟังกลับเข้าไปในกล่องเคสนั่นเอง

โดย AirDots Pro จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 11 มกราคม 2019 นี้ ในราคา 399 หยวน หรือราว ๆ 2,000 บาท เทียบกับราคา AirPods ซึ่งอยู่ที่ 6,900 บาท ถือว่า ถูกกว่ามาก แถมคุณสมบัติในการใช้งานใกล้เคียงกันอีกด้วย

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 10/01/2019

Xiaomi AirDots Pro

ข่าวอัพเดทล่าสุด