หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยโฉม Mi AI ลำโพงอัจฉริยะราคาประหยัดจาก Xiaomi รองรับคำสั่งเสียงจากผู้ใช้งาน ในราคาเพียง 1,500 บาท

หลังจากที่ปล่อยให้ค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Google, Amazon รวมถึง Apple บุกตลาดลำโพงอัจฉริยะมาได้ซักระยะ ทางแบรนด์จากประเทศจีนอย่าง Xiaomi ก็ขอลุยตลาดนี้ด้วยเช่นเดียวกัน หลังล่าสุดนี้ได้ทำการเปิดตัว MI Ai ลำโพงอัจฉริยะรุ่นใหม่ของค่าย ที่มาพร้อมกับจุดเด่นด้านฟังก์ชันการทำงานแบบครบถ้วน ในราคาที่หลายคนสามารถเอื้อมถึงได้เพียงแค่ 1,500 บาทเท่านั้น

โดย Xiaomi Mi Ai ถูกดีไซน์อยู่ในในรูปทรงกระบอกสีขาวล้วน ซึ่งที่ด้านในมีการฝังติดตั้งผู้ช่วยอัจฉริยะ พร้อมไมโครโฟนทั้งหมด 6 ตัว สำหรับรองรับคำสั่งเสียงจากผู้ใช้งานรอบทิศทางแบบ 360 องศา โดยเราสามารถถามคำถามทั่วๆ ไปได้ เช่น สภาพอากาศปัจจุบัน, การจรากร, ตั้งนาฬิกาปลุก หรือการแปลภาษา นอกจากนี้ Mi Ai ยังรองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ประเภท Smart Home จาก Xiaomi ด้วย ทำให้เราสามารถควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านผ่านลำโพงอัจฉริยะรุ่นนี้ได้นั่นเอง

สำหรับ Xiaomi Mi Ai เปิดตัวมาด้วยราคา 299 หยวน หรือประมาณ 1,500 บาท และจะเริ่มวางจำหน่ายในประเทศจีนช่วงเดือนสิงหาคมที่กำลังจะถึงนี้ ซึ่งยังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัดว่า จะมีการนำเข้าไปวางจำหน่ายในกลุ่มประเทศอื่น รวมถึงประเทศไทยด้วยหรือไม่ คงต้องติดตามข่าวสารกันต่อไปครับ

 

------------------------------------- 
ที่มา : Mashable

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 27/07/2017

xiaomi IT Smart Speaker Mi Ai Speaker

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด