
แม้จะยังเหลือเวลาอีกนานก่อนที่ Xiaomi 18 จะเปิดตัว แต่ล่าสุด มีภาพเรนเดอร์หลุดจากประเทศจีน ซึ่งอ้างว่าเป็นภาพของ Xiaomi 18 ว่าที่เรือธงรุ่นใหม่ที่มีกำหนดเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายนนี้
จากภาพเรนเดอร์ที่หลุดออกมา จะเห็นว่า การออกแบบโมดูลกล้องด้านหลังมีความใกล้เคียงกับ iPhone 16 Pro อย่างมาก แม้ว่าโมดูลกล้องของ Xiaomi จะมีขนาดใหญ่กว่าเล็กน้อย มุมโค้งของตัวเครื่องก็ดูคล้ายกันอย่างชัดเจน และหากตัดโลโก้ Xiaomi รวมถึงโลโก้ Leica ออกไป เชื่อว่าคนทั่วไปแทบจะแยกไม่ออกว่านี่คือ iPhone หรือไม่
สำหรับสเปกตามข่าวลือก่อนหน้านี้ ระบุว่า Xiaomi 18 จะมาพร้อมหน้าจอ OLED ขนาด 6.4 นิ้ว กล้องหลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล กล้องอัลตร้าไวด์ 50 ล้านพิกเซล และกล้องเทเลโฟโต้แบบ Periscope ความละเอียดสูงถึง 200 ล้านพิกเซล
ด้านชิปประมวลผล คาดว่าจะใช้ Snapdragon 8 Elite Gen 6 รุ่นใหม่จาก Qualcomm ซึ่งไม่ใช่รุ่นท็อปอย่าง Snapdragon 8 Elite Gen 6 Pro ที่เตรียมเปิดตัวในปีเดียวกัน โดยรุ่น Pro นั้นมีรายงานว่าจะถูกใช้กับ Xiaomi 18 Pro และ Xiaomi 18 Pro Max เนื่องจากมีต้นทุนที่สูงมาก
-------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com , Weibo
นำเสนอบทความโดย : techmoblog.com
Update : 16/02/2026
หน้าหลัก (Main) |
(สินค้า IT) ออกใหม่ |
|
FOLLOW US |