หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เปิดตัว Xbox One X คอนโซลตัวแรงจาก Microsoft พร้อมรองรับการเล่นเกมระดับ 4K ที่ 60fps ในราคา 17,000 บาท

เปิดฉากอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ E3 2017 งานเกมสุดยิ่งใหญ่แห่งปี โดยหนึ่งในไฮไลต์เด็ดของงานที่หลายฝ่ายเฝ้ารอก็คือ การเปิดตัว Xbox One รุ่นใหม่ภายใต้โค้ดเนม Project Scorpio ที่ทาง Microsoft เคยเผยคลิปทีเซอร์สั้นๆ ให้เห็นกันเมื่องาน E3 2016 เมื่อปีที่ผ่านมา และมีกำหนดการเปิดตัวของจริงให้เห็นปีนี้ ซึ่งล่าสุดทาง Microsoft ก็มาตามนัด ด้วยการเปิดตัว Xbox One X เครื่องคอนโซลรุ่นใหม่ที่ทรงประสิทธิภาพยิ่งกว่าคู่แข่งอย่าง Sony PlayStation 4 Pro เลยทีเดียว

 

จุดเด่นของ Xbox One X คือการรองรับการเล่นเกมได้ที่ความละเอียดระดับ 4K @ 60fps แบบ native (True 4K Gaming) พร้อมเทคโนโลยี HDR แต่หากใครที่ไม่มีโทรทัศน์จอ 4K ก็ไม่ต้องกังวล เพราะ Xbox One X ยังสามารถรันภาพที่ความละเอียด 1080p ได้ ด้านประสิทธิภาพการทำงาน มาพร้อมกับ CPU จาก AMD แบบ 8 Cores ความเร็ว 2.3GHz, GPU 6 teraflops จับคู่หน่วยความจำ RAM GDDR5 ขนาด 12GB ความจุ HDD ขนาด 1TB และรองรับ 4K Blu-Ray Disc ซึ่งนอกเหนือจากการอัปเกรดสเปกให้แรงขึ้นแล้ว Xbox One X ยังมาพร้อมกับระบบระบายความร้อนด้วยของเหลว ทำให้มีเสียงขณะทำงานที่เงียบ รวมถึงระบบ Backwards Compatibility ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเล่นเกมจากเครื่อง Xbox รุ่นเก่าได้ด้วย

ตัวอย่างเกมที่รันด้วย Xbox One X แบบ 4K @ 60fps

สำหรับ Xbox One X จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 7 พฤศจิกายนเป็นต้นไป ด้วยราคา 499 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 17,000 บาท และจะเปิดตัวมาพร้อมกับเกมทั้งหมด 42 เกมด้วยกัน อย่าง Forza Motorsport 7, Assassin’s Creed : Origins หรือ Middle-Earth : Shadow of War ซึ่งคงต้องติดตามกันต่อไปว่า จะมีการนำเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทยช่วงเวลาใดครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : engadget, The Next Web

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

 

Update : 12/06/2017

Xbox One X

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด