<
หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Willow เครื่องปั๊มนมยุคดิจิตอลสำหรับคุณแม่มือใหม่ ไม่ต้องแอบปั๊มนมในที่ทำงานอีกต่อไป เผยโฉมแล้วในงาน CES 2017

สำหรับคุณแม่ที่ไม่ได้ทำงานประจำ เลี้ยงลูกอยู่บ้าน การปั๊มนมคงจะไม่ใช่ปัญหาเท่าไหร่นัก แต่สำหรับคุณแม่มือใหม่ ที่ต้องทำงานประจำ คงจะมีปัญหาเรื่องการปั๊มนมบ้าง บางท่านต้องแอบปั๊มในห้องน้ำ หรือบางบริษัท จะมีห้องสำหรับปั๊มนมโดยเฉพาะ ก็ถือว่า สะดวกไม่แพ้กัน แต่ล่าสุด ในงาน CES 2017 มี Gadget สุดเจ๋ง เอาใจคุณแม่มือใหม่ ซึ่งอุปกรณ์นี้มีชื่อว่า Willow หรือเครื่องปั๊มนมนั่นเอง

    SPONSORED

โดย Willow นั้น ถูกออกแบบให้สามารถสวมใส่ได้ทันที สามารถสวมชั้นในและเสื้อทับได้เลยโดยไม่เกะกะ ความพิเศษของเครื่องปั๊มนม Willow นี้ก็คือ จะมีแอปพลิเคชันที่สามารถบันทึกจำนวนของนมที่ถูกปั๊มออกมา, ระยะเวลาในการปั๊มนม รวมไปถึงวันและเวลาของถุงนมที่ปั๊มล่าสุดได้อีกด้วย

แต่สำหรับผู้ใช้ ไม่จำเป็นต้องใช้แอปพลิเคชันดังกล่าวตลอดเวลา เพราะช่วงเวลาที่สวมใส่และทำการปั๊มนมนั้น เมื่อนมถูกปั๊มออกมาจนเต็มถุงเก็บ ตัวเครื่องจะหยุดปั๊มอัตโนมัติ จนกว่าจะมีการนำถุงที่เต็มออกและใส่ถุงเก็บนมใบใหม่เข้าไป โดยการชาร์จจนเต็ม 1 ครั้ง สามารถปั๊มนมได้ถึง 5 รอบ ส่วนการชาร์จแบตเตอรี่นั้น ในเวลา 20 นาที สามารถนำไปใช้ปั๊มนมได้ 1 รอบ

หลาย ๆ ท่านคงเกิดข้อสงสัยว่า ในเมื่อเป็นเครื่องปั๊มนมแบบนี้ แล้วขณะที่ทำงานปั๊ม จะไม่เกิดเสียงดังรบกวนคนรอบข้างหรือ? ด้าน John Chang ผู้ผลิตเครื่องปั๊มนม Willow เผยว่า จากการทดสอบในที่ทำงาน ในห้องประชุม พบว่า ผู้ร่วมงานหรือผู้เข้าร่วมประชุม แทบไม่ทราบเลยว่า ผู้ทำการทดสอบได้สวมใส่เครื่องปั๊มนม Willow ซึ่งคงเป็นการพิสูจน์ได้ว่า Willow ทำงานได้เงียบ และไม่มีเสียงรบกวนคนรอบข้าง

สำหรับราคาของเครื่องปั๊มนม Willow นั้น ถือว่า สูงพอสมควร อยู่ที่ $429.99 หรือราว ๆ 15,500 บาท ส่วนถุงเก็บนม ขายอยู่ที่ใบละ $0.50 หรือราว ๆ 18 บาท แต่ถ้าซื้อจำนวนเยอะ จะเฉลี่ยเหลือใบละ $0.13 เท่านั้น ส่วนกำหนดการวางจำหน่าย จะเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลินี้

 

 

---------------------------------------
ที่มา : mashable.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 06/01/2017

Willow CES 2017