หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

มาแล้วครับ Wii U เกมคอนโซลใหม่แกะกล่องจาก Nintendo

จากเครื่อง Wii รุ่นก่อน ต้องอาศัยการเชื่อมต่อผ่านทีวีใช่มั๊ยครับ แต่ Wii U เกมคอนโซลใหม่แกะกล่องจาก Nintendo เค้าไม่ง้อทีวีแล้วครับ เพราะ Wii U เป็นเครื่องเล่นเกมที่มีขนาดหน้าจอ 6.2 นิ้วแบบทัชสกรีนครับ แถมด้วยกล้องหน้าที่สามารถเล่น Video Chat ได้ ส่วน GPU นั้น เป็นของ AMD Radeon HD GPU นอกจากนี้ Wii U ยังสามารถแสดงผลภาพแบบ Full-HD ผ่านทางพอร์ท HDMI ที่มากับตัวเครื่องได้ อีกทั้ง Wii U ยังสามารถใช้งานร่วมกับ Accessories รุ่นเก่าได้ด้วยนะครับ

สำหรับเกมที่ได้ประกาศว่า จะนำมาลงบน Wii U แน่ๆ ก็คือเกม Batman: Arkham City, an Assassin's Creed game, Dirt, Ghost Recon Online, Tekken, Metro Last Light, Aliens Colonial Marines, Ninja Gaiden 3: Razor's Edge และ Darksiders II ซึ่งแสดงผลภาพแบบ HD ด้วยนะครับ

ในส่วนของหน่วยความจำในตัวเครื่องนั้น สามารถจุได้ถึง 25GB และสามารถเพิ่มหน่วยความจำได้อีกด้วย แต่ยังไม่ถูกระบุว่า จะเป็นแบบ SD Card หรือ External USB นะครับ ซึ่งนอกจาก Wii U จะเอาไว้เล่นเกมเป็นหลักแล้ว ผู้ที่ชื่นชอบการเล่นอินเทอร์เน็ต ก็สามารถนำไปใช้ในจุดนี้ได้ด้วย จะว่าไป ความสามารถของ Wii U ก็คล้ายๆ แท็บเล็ต (Tablet) เหมือนกันนะ

สำหรับกำหนดการวางจำหน่าย อยู่ในช่วงปี 2012 ครับ

 

รายละเอียดเพิ่มเติม : engadget.com

Update : 08/06/2011

Nintendo Wii U Console

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด