หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Sony เผยเหตุผลว่าทำไม กล้องมือถือ Sony Xperia ถึงถูกกั๊กสเปก ทั้ง ๆ ที่เป็นแบรนด์ชั้นนำด้านกล้องอันดับต้น ๆ ของโลก

เคยสงสัยกันบ้างหรือไม่ว่า เพราะเหตุใด กล้องมือถือ Sony ถึงได้มีนวัตกรรมตามหลังแบรนด์คู่แข่งมากพอสมควร ทั้ง ๆ ที่ Sony เป็นทั้งผู้ผลิตเซ็นเซอร์กล้องให้กับสมาร์ทโฟนคู่แข่งหลายรุ่น รวมถึงการเป็นแบรนด์ชั้นนำด้านกล้องโปรในอันดับต้น ๆ ของโลก ล่าสุด ผู้จัดการฝ่ายการตลาดของ Sony ได้ออกมาไขข้อข้องใจดังกล่าวแล้ว

    SPONSORED

Sony Xperia 1

Adam Marsh ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาดจาก Sony ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อ TrustedReviews ว่า ในอดีตที่ผ่านมา ทีมพัฒนากล้อง Sony กับทีมพัฒนาสมาร์ทโฟน ความสัมพันธ์ในการทำงานร่วมกันไม่ค่อยดีเท่าใดนัก เนื่องจากทีมกล้อง Alpha ไม่ต้องให้นำนวัตกรรมของกล้องมือโปรไปใช้กับกล้องมือถือ เพราะจะทำให้คนแห่ไปซื้อกล้องมือถือกันหมด ทำให้กล้อง Alpha ขายไม่ได้ ประกอบกับการที่จะทำให้ภาพถ่ายจากกล้องมือถือมีคุณภาพสูงนั้น ก็จะต้องผ่านกระบวนการหลายขั้นตอน ซึ่งถือว่าเป็นปัญหาใหญ่สำหรับทีมพัฒนาสมาร์ทโฟนเช่นกัน

Sony Xperia 1

แต่ปัจจุบัน ปัญหาดังกล่าวเป็นอดีตไปเสียแล้ว เพราะจากการปรับแผนองค์กรใหม่ พร้อมกับประเดิมด้วยการเปิดตัว Sony Xperia 1 ซึ่งเป็นรุ่นแรกที่จัดเต็มในเรื่องประสิทธิภาพของกล้อง ทั้งกล้องด้านหลัง 3 ตัว, รองรับการถ่ายภาพ RAW Files รวมถึงฟีเจอร์ Eye AF นับว่าเป็นสัญญาณที่ดีที่ มือถือ Sony กำลังปรับตัวให้ทัดเทียมกับคู่แข่ง

 

 

-------------------------------------
ที่มา : xda-developers.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 08/03/2019

Sony Xperia 1

ข่าวอัพเดทล่าสุด