หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

รู้หรือไม่? ทำไม Siri Remote บน Apple TV จึงจำกัดการใช้งานแค่เพียง 8 ประเทศ

อย่างที่ทุกท่านทราบเป็นอย่างดีว่า Apple TV รุ่นใหม่ ที่เพิ่งวางจำหน่ายในหลายๆ ประเทศ รวมไปถึงประเทศไทยนั้น มีการแบ่งออกเป็น 2 รุ่น นั่นก็คือ รุ่นที่มาพร้อมกับ Siri Remote กับรุ่นที่มาพร้อมกับ รีโมตแบบธรรมดา หรือ Apple TV Remote ซึ่ง Apple TV ที่มาพร้อมกับ Siri Remote นั้น มีวางจำหน่ายแค่ 8 ประเทศเท่านั้น นั่นก็คือ สหรัฐฯ, สหราชอาณาจักร, ออสเตรเลีย, แคนาดา, เยอรมนี, ฝรั่งเศส, สเปน และญี่ปุ่น ทำให้มีข้อสงสัยว่า เพราะเหตุใด ประเทศอื่นๆ รวมไปถึงประเทศไทย จึงไม่ได้ใช้ Siri Remote เหมือนกับ 8 ประเทศตามรายชื่อข้างต้นบ้าง ล่าสุด แอปเปิล ได้ออกมาไขข้อข้องใจดังกล่าวแล้ว

โดยทางเว็บไซต์ MacPrime ได้สอบถามไปยัง แอปเปิล โดยตรง ซึ่งได้รับคำตอบว่า สาเหตุที่ Siri Remote จำกัดการใช้งานแค่เพียง 8 ประเทศ เป็นเพราะว่า ต้องการให้ Siri ออกเสียงชื่อหนัง หรือรายการทีวี ให้ถูกต้องเสียก่อน เนื่องจากฟีเจอร์หลักของ Apple TV นั้นก็คือ ภาพยนตร์ และรายการทีวี นั่นเอง ประกอบกับ Apple TV ไม่มีคีย์บอร์ด ฉะนั้น Siri จึงเป็นปัจจัยสำคัญในการค้นหาข้อมูล ด้วยเหตุนี้ ทำให้แอปเปิลต้องเร่งพัฒนา Siri ให้อ่านออกเสียงรายชื่อต่างๆ ให้ถูกต้องกับทุกๆ ประเทศ รวมไปถึงชื่อของนักแสดง และผู้กำกับอีกด้วย

    SPONSORED

และด้วยเหตุผลข้างต้นนี้ ทำให้ Remote Siri จำกัดการใช้งานเพียง 8 ประเทศเท่านั้น แต่ในอนาคต ก็มีความเป็นไปได้ที่ Siri Remote จะสามารถใช้งานได้ยังประเทศอื่นๆ นอกเหนือจาก 8 ประเทศข้างต้นนี้เช่นกันครับ

 

 

---------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 06/11/2015

Apple TV siri remote

ข่าวที่เกี่ยวข้อง