หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

รวมสมาร์ทโฟนและของเล่นใหม่จากค่ายยักษ์ใหญ่ ที่เตรียมเปิดตัวในงาน IFA ต้นเดือนหน้า มีอะไรน่าสนใจบ้าง มาดูกัน!

ใกล้เปิดม่านไปทุกขณะสำหรับ IFA 2017 มหกรรมแสดงเครื่องใช้ไฟฟ้าประจำปี ที่จะจัดขึ้นในเมืองเบอร์ลิน ประเทศยอรมนี ระหว่างวันที่ 1 - 6 กันยายนที่กำลังจะถึงนี้ โดยแบรนด์สมาร์ทโฟน รวมถึงแบรนด์ไอทียักษ์ใหญ่หลายค่ายก็เตรียมนำของเล่นใหม่ๆ ไปเผยโฉมให้เห็นในช่วงงานดังกล่าวเช่นเดียวกัน แต่แบรนด์ไหน จะเปิดตัวอะไรบ้างนั้น เราลองไปดูพรีวิวคร่าวๆ กันก่อนดีกว่าครับ

 

Samsung

ค่าย Samsung เพิ่งจะเผยโฉมสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง Galaxy Note 8 ไปเมื่อวันที่ 23 สิงหาคมที่ผ่านมา ทำให้งาน IFA ปีนี้เราน่าจะไม่ได้เห็นมือถือรุ่นใหม่ๆ จาก Samsung แล้ว แต่ทาง Samsung ได้ประกาศจัดอีเวนท์ในวันที่ 30 สิงหาคมนี้ก่อนงาน IFA จะเริ่มต้นขึ้น ซึ่งภายในงานคาดว่าทาง Samsung จะเผยโฉม Samsung Gear Fit 2 Pro สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพรุ่นล่าสุดที่มาพร้อมกับฟีเจอร์กันน้ำลึก และฟีเจอร์ใส่ว่ายน้ำได้อย่างเป็นทางการ และแมีการคาดการณ์ว่า ภายในงานเราอาจได้เห็นนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นใหม่ในตระกูล Gear S อย่าง Gear S3 และอาจได้เห็นรุ่นพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อลุยโดยเฉพาะในชื่อ Gear Sport ด้วย

 

ASUS

Asus ก็เป็นอีกค่ายที่ตบเท้าเข้าร่วมงาน IFA เช่นเดียวกัน แต่ Asus เคยเผยโฉมสมาร์ทโฟนตัวท็อป RAM 8GB รุ่นแรกของโลกอย่าง ZenFone AR ไปเมื่อต้นปีที่แล้ว รวมทั้งยังได้เปิดตัว ZenFone 4 Series ด้วยกันถึง 6 รุ่นในช่วงกลางเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ส่งผลให้เราน่าจะไม่ได้เห็นมือถือตระกูล ZenFone รุ่นใหม่ภายในงานนี้

แต่โดยปกติแล้วค่าย Asus มักจะยึดพื้นที่งาน IFA เพื่อเผยโฉมนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นใหม่ๆ อยู่เป็นประจำ เราน่าจะได้เห็นรุ่นต่อยอดของ ZenWatch 3 ที่เคยเปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้วนั่นเอง และยังมีการคาดการณ์ว่า Asus อาจเผยโฉมโน๊ตบุคเกมมิ่งซีรีส์ ROG รุ่นใหม่ให้เห็นกัน นอกจากนี้ Asus มักจะมีเซอร์ไพรส์แอบเก็บไว้ด้วย เพราะอย่างในงาน IFA 2015 ก็เคยเปิดตัว RT-AC5300 เราเตอร์ Wi-Fi ที่เร็วที่สุดในโลก ที่มาพร้อมกับดีไซน์เหมือนกับแมงมุมมาแล้ว


 

Motorola

สำหรับค่าย Motorola มีการคาดการณ์ว่า จะเผยโฉมสมาร์ทโฟนกล้องคู่รุ่นใหม่ล่าสุดให้เห็นกันภายใต้ชื่อ Motorola X4 หลังล่าสุดได้มีการเผยแพร่ภาพทีเซอร์ประกาศจัดอีเวนท์ HelloMotoX ในวันที่ 2 กันยายน ซึ่งตรงกับมหกรรม IFA 2017 พอดิบพอดี โดย Motorola X ตามข้อมูลล่าสุดระบุว่า จะเป็นมือถือระดับกลางที่มาพร้อมกับขุมพลัง Snapdragon 660 จับคู่ RAM 4GB และหน่วยความจำภายในความจุ 64GB พร้อมชูจุดเด่นด้วยกล้องคู่ด้านหลัง ความละเอียด 12 + 8 ล้านพิกเซล โดยคาดว่าจะมีราคาเปิดตัวที่ราว 349 ดอลลาร์ หรือประมาณ 11,600 บาท

 

Sony

ก่อนหน้านี้ทาง Sony ได้ร่อนจดหมายเชิญสื่อต่างประเทศเข้าร่วมงานอีเวนท์ที่จะจัดขึ้นก่อนงาน IFA 2017 ในวันที่ 31 สิงหาคมนี้ โดยหลายฝ่ายคาดว่า Sony จะเผยโฉมสองสมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดในชื่อ Xperia XZ1 และ XZ1 Compact ที่เคยมีภาพหลุดออกมาก่อนหน้านี้ โดย Xprie XZ1 จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 5.2 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD พร้อมขับเคลื่อนด้วยขุมพลังตัวแรง Snapdragon 835 และชูจุดเด่นด้านการถ่ายภาพด้วยกล้อง 19 ล้านพิกเซล ส่วน XZ1 Compact จะเป็นรุ่นเล็กสเปกแรง ด้วยการเลือกใช้งานขุมพลัง Snapdragon 835 พร้อม RAM 4GB แต่ลดหน้าจอแสดงผลเหลือขนาด 4.6 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD เท่านั้น

 

LG

LG เป็นอีกหนึ่งค่ายที่จัดงานเปิดตัวในวันที่ 31 สิงหาคมเช่นกัน ซึ่งของใหม่ที่ทาง LG เตรียมนำมาเสนอคือสมาร์ทโฟนระดับเรือธงอย่าง LG V30 นั่นเอง โดย LG V30 จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล OLED แบบไร้ขอบขนาดใหญ่ถึง 6 นิ้ว พร้อมระบบกล้องคู่ Dual-Camera และจะเป็นมือถือรุ่นแรกของโลกมีขนาดรูรับแสงที่ f/1.6 ด้วย รวมทั้งยังชูจุดเด่นด้านความบันเทิงด้วยระบบเสียงแบบ Quad Dac

 

HTC

ก่อนหน้านี้ทาง HTC ได้เปิดเผยว่า จะทำการเปิดตัวมือถือในปี 2017 ด้วยกัน 6-7 รุ่น ซึ่งในปีนี้้ก็ได้เปิดตัวไปแล้ว 4 รุ่น ได้แก่ HTC U Play, HTC U Ultra, HTC One X10 และ HTC U11 ทำให้ภายในงานเราน่าจะได้เห็นมือถือ HTC รุ่นใหม่ที่เคยมีกระแสข่าวก่อนหน้านี้อย่าง HTC U11 Life ที่มาพร้อมกับจอ Full HD 5.2 นิ้ว ชิป Snapdragon 630 พร้อมกล้องหน้า-หลัง ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมชูโรงด้วยฟีเจอร์บีบเครื่องเพื่อสั่งการ Edge Sense

 

Huawei

Huawei ประกาศเข้าร่วมงาน IFA ในวันที่ 2 กันยายนนี้ พร้อมกับเผยแพร่คลิปวิดีโอสั้นๆ ให้เห็นกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งจากเบาะแสภายในคลิปมีความเป็นไปได้ว่า Huawei จะเปิดตัวปัญญาประดิษฐ์ (AI) ผู้ช่วยอัจฉริยะคนใหม่ที่เตรียมนำไปท้าชนกับคู่แข่งอย่าง Google Assistant, Alexa หรือ Siri โดยเฉพาะ หรือชิปเซ็ตประมวลผลรุ่นใหม่ที่แยกส่วนประมวลผลสำหรับ AI โดยเฉพาะให้เห็นกัน  

Lenovo

Lenovo ได้ออกมาประกาศเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า จะจัดงานอีเวนท์ในวันที่ 31 สิงหาคมนี้ โดยเมื่อปีที่แล้ว แบรนด์ Lenovo ได้เผยโฉมโน๊ตบุคตระกูล Yoga อย่าง Yoga 910 ที่มาพร้อมกับจุดเด่นด้านหน้าจอแสดงผลแบบชิดขอบ พร้อมความบางเฉียบเพียง 14.3 มม. ทำให้เราน่าจะได้เห็นโน๊คบุคตระกูล Yoga รุ่นอัปเกรดภายในงาน ซึ่งคาดว่าจะมาพร้อมกับขุมพลังตัวใหม่ Intel 8th-generation

 

---------------------------------------
ที่มา : The Verege

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 30/08/2017

IT IFA 2017

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด