หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เปิดตัวแล้ว watchOS 4 ที่มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ที่จะทำให้ Apple watch ของคุณฉลาดขึ้นพร้อม ฟีเจอร์ ปรับแต่งหน้าจอได้และ Siri ที่ดูเหมือนจะเข้าใจคุณมากขึ้น

วันนี้ apple ได้เปิดตัว OS ใหม่ล่าสุดสำหรับ Apple watch ในชื่อ watchOS 4 ที่ได้มีการเพิ่มฟีเจอร์ที่น่าสนใจหลายอย่าง และถึงแม้เราจะยังไม่ได้เห็น Apple 3 ในงานนี้ก็ตาม 
แต่ดูเหมือนว่า Apple เริ่มที่จะกลับมาให้ความสำคัญกับการพัฒนาด้าน Software เพิ่มมากขึ้นอีกครั้งด้วยการเปิดตัวทั้ง tvOS watchOS MacOS สำหรับบทความนี้เราจะมาดูกันว่า watchOS มีอะไรใหม่และน่าสนใจกันบ้างครับ

Siri จะมาช่วยทำให้ apple watch ของคุณ ฉลาดขึ้น

 

นอกจากความสามารถที่จะทำให้คุณสามารถปรับแต่งหน้าจอ apple watch ของคุณได้เองแล้ว Apple ยังพัฒนา siri ให้ฉลาดขึ้นโดยใช้เทคโนโลยี AI "Machine learning" ที่จะช่วยให้สามารถเก็บข้อมูล Activities ประจำวันของคุณเพื่อให้ Siri เข้าใจนำเสนอข้อมูลที่ตรงกับความต้องการกับคุณมากขึ้น 

ดูเหมือนว่าครั้งนี้ apple จะวาง apple watch ให้เน้นไปทางด้านสุขภาพหรือฟิตเนสมากกว่า โดยมีการพูดถึงการเชื่อมต่อข้อมูลระหว่าง applr watch กับอุปกรณ์ของ Gym ออกกำลังกายที่รองรับผ่าน watchOS 4 เพื่อเก็บข้อมูลและแนะนำการออกกำลังกายที่ถูกต้องให้กับคุณ ตรงนี้ค่อนข้างที่จะแสดงให้เห็นว่า apple มอง apple watch ในเรื่องของการเป็นอุปกรณ์ที่เน้นทางด้าน fitness ชัดเจนขึ้น 

นอกเหนือจากการปรับปรุงเรื่องใหญ่ๆแล้ว Apple ก็ได้มีการปรับปรุงตามที่ได้รับ feedback จากผู้ใช้เล็กๆน้อยเช่นการเพิ่มโหมดปรับแสงสว่าง (soft light) หรือการสลับหมุนหน้าจออัติโนมัติ ซึ่งฟีเจอร์ทั้งหมดนี้ได้เปิดให้นักพัฒนาได้ทดลองใช้แล้วเพื่อปรับปรุงเพิ่มเติมต่อไป 

ส่วนการเปิดให้ใช้จริงนั้นคาดว่า apple จะปล่อยตัวสมบูรณ์ช่วงปลายปีนี้ และอาจจะได้เห็นฟีเจอร์ใหม่ๆเพิ่มเติมเข้ามาอีก สำหรับรุ่นที่สามารถอัปเดตเป็น watchOS 4 ได้นั้นยังไม่ได้รับการยืนยันจากทาง apple แต่คาดว่าน่าจะใช้ได้ทั้ง apple watch และ apple watch2 สำหรับข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติมทางเราจะรีบนำมานำเสนอให้ผู้อ่านทราบอีกครั้ง  

 

 

---------------------------------------
เรียบเรียงโดย
: techmoblog.com

Update : 06/06/2017

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด