หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Vphone S8 มือถือทัชสกรีนเล็กสุดในโลก! ใส่ซิมโทรออกได้ทันทีพร้อมฟีเจอร์วัด Heart Rate ในราคาเพียง 1,000 บาทเท่านั้น

วงการมือถือในปัจจุบัน นอกเหนือจากประสิทธิภาพของตัวเครื่องที่แข่งขันกันให้มีความเร็วสูงๆ แล้ว ขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นและใหญ่ขึ้น ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เราได้เห็นการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกัน แต่สำหรับผู้ใช้บางคนอาจจะมองว่า มือถือที่มีหน้าจอใหญ่เกินไปอาจจะส่งผลต่อการหยิบจับที่ไม่สะดวกนัก แต่ในวันนี้ทางค่ายมือถือรายหนึ่งมีทางออกให้เราเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยการนำเสนอมือถือทัชสกรีนที่ว่ากันว่ามีขนาดเล็กที่สุดในโลกมาให้เราได้จับจอง หมดปัญหาการพกพาที่ยากลำบาก ภายใต้ชื่อ Vphone S8

เมื่อเร็วๆ นี้ ทางบริษัทผู้พัฒนามือถือรายหนึ่ง ได้ทำการเปิดตัว Vphone S8 และโปรยคำนิยามลงภายในเว็บไซต์ของตัวเองว่า มือถือของพวกเขานี่แหละ คือ "The smallest touch screen phone in the world" หรือ มือถือทัชสกรีนที่เล็กที่สุดในโลกนั่นเอง โดย Vphone S8 ถูกออกแบบมาให้อยู่ในรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส พร้อมหน้าจอแสดงผลแบบทัชสกรีนขนาด 1.54 นิ้ว ครอบทับด้วยกระจกขอบโค้ง 2.5D ด้านล่างมีแผงเมนูพื่อรองรับคำสั่งต่างๆ และมีความกว้างของตัวเครื่องแค่ 4.6 เซนติเมตร หรือประมาณเท่านิ้วก้อยนั่นเอง

หากมองแบบผิวเผิน V Phone S8 ค่อนข้างมีความใกล้เคียงกับหน้าปัดของ smart watch พอสมควร แต่แตกต่างกันตรงที่สามารถใส่ซิมเพื่อโทรออกได้เลยทันที ไม่ต้องพึ่งการเชื่อมต่อเข้ากับมือถืออีกครั้งเหมือนกับนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นอื่นๆ แต่อย่างใด นอกจากนี้ยังติดตั้งไมโครโฟนและวิทยุ FM มาให้ภายในตัว รวมไปถึงช่องหูฟังขนาด 3.5 มม. พร้อมเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ และระบบนับก้าวสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายมาให้อีกด้วย

ด้านประสิทธิภาพการทำงาน มาพร้อมกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 64MB และหน่วยความจำภายในขนาด 128MB รองรับหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card ความจุสูงสุด 8GB พร้อมแบตเตอรี่ความจุทั้งหมด 380mAh อ่านดูแล้วอาจจะดูน้อยไปซักหน่อย แต่หากเทียบกับตัวเครื่องที่เล็กกะทัดรัดขนาดนี้ ก็ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานทั่วไป 

ทั้งนี้ Vphone S8 เคาะราคาเปิดตัวออกมาที่ $30 หรือราว 1,000 บาทเท่านั้น พร้อมมีตัวเลือกสีให้เลือกทั้งหมด 2 สีได้แก่ สีดำ (Black) และสีเงิน (Silver) อย่างไรก็ตาม น่าเสียดายที่ยังไม่มีข้อมูลระบุออกมาแน่ชัดว่า ทางบริษัทจะมีการนำเข้าไปวางจำหน่ายในกลุ่มประเทศใดบ้าง แต่นับว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวกับการที่ได้ทั้งสมาร์ทโฟน และความสามารถของนาฬิกาอัจฉริยะรวมร่างกันภายในเครื่องเดียว
 

---------------------------------------
ที่มา : Phone Radar

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 20/10/2016

Vphone S8

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด