หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Vivo X9 และ X9 Plus เผยสเปคเต็มๆ ผ่านโปสเตอร์ ยืนยันกล้องหน้าคู่ Dual-Camera 20+8 ล้านพิกเซล RAM สูงสุด 6 GB จ่อเปิดตัวกลางเดือนพฤศจิกายนนี้

เมื่อต้นปีที่ผ่านมา Vivo ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธง Xplay 5 ที่โดดเด่นด้วยดีไซน์จอขอบโค้งบนสเปคระดับไฮเอนด์ และเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านก็ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับกลาง Vivo X7 และ X7 Plus ซึ่งก็มีกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากตลาดในเอเชียทั้งระดับเรือธงและระดับกลาง ผ่านไปยังไม่ถึงครั้งปีทาง Vivo ก็กำลังเตรียมจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนซีรีส์ X รุ่นต่อไปแล้ว ซึ่งก็คือ Vivo X9 และ Vivo X9 Plus และมีข้อมูลออกมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดก็มีภาพโปสเตอร์ทีเซอร์ของสมาร์ทโฟนดังกล่าวหลุดออกมาแล้ว

    SPONSORED

จากโปสเตอร์ดังกล่าว ทำให้เราได้เห็นสเปคเด่นๆ ของ Vivo X9 และ X9 Plus โดยระบุว่า Vivo X9 จะมีหน้าจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด Full HD พร้อม RAM 4 GB ความจุภายใน 64 GB ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 653 64-bit 8 คอร์ SoC แบตเตอรีความจุ 3,050 mAh และกล้องคู่ Dual-Camera ด้านหน้าซึ่งเป็นจุดเด่นของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ โดยมีความละเอียดอยู่ที่ 20 และ 8 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องด้านหลังเป็นกล้องเดี่ยวความละเอียด 16 ล้านพิเซล สำหรับ Vivo X9 Plus จะใช้ชิปเซ็ตประมวลผลและเซ็นเซอร์กล้องทั้งด้านหน้าและหลังเหมือนกันกับ Vivo X9 แต่จะมีหน้าจอแสดงผลใหญ่กว่าที่ 5.88 นิ้ว ความละเอียด Full HD และ RAM 6 GB พร้อมความจุแบตเตอรีที่เพิ่มขึ้นเป็น 4,000 mAh ทั้งสองรุ่นผลิตจากวัสดุโลหะ

จากโปสเตอร์จะเห็นภาพเรนเดอร์ของตัวเครื่องด้วย แม้จะไม่ชัดมาก แต่โดยรวมแล้วยังคงยึดดีไซน์ของรุ่นก่อนหน้าอย่าง Vivo X7 เอาไว้อยู่


Vivo X7

สำหรับวันเปิดตัวคาดว่าจะเป็นวันที่ 16 หรือ 17 พฤศจิกายนนี้ เนื่องจากแหล่งข่าวหลายแหล่งรายงานไม่ตรงกัน นอกจากนี้ยังคาดว่า Vivo อาจจะเผยโฉมเรือธงตัวใหม่ Vivo Xplay 6 พร้อมกันในงานเปิดตัว Vivo X9 และ X9 Plus อีกด้วย

---------------------------------------
ที่มา : Androidheadlines

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 10/11/2016

vivo Vivo X9 Vivo X9 Plus

ข่าวอัพเดทล่าสุด