หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Vivo X9 มือถือกล้องคู่รุ่นต่อไป โดดเด่นด้วยเลนส์ Dual-Pixels แบบเดียวกับ Galaxy S7 จ่อคิวเปิดตัว 17 พฤศจิกายนนี้ และอาจมีลุ้นเปิดตัว Vivo XPlay 6 ไปพร้อมกัน


(ภาพประกอบ : Vivo X7)

แม้จะเป็นช่วงท้ายปีแล้วแต่วงการสมาร์ทโฟนฝั่งจีนก็ยังคึกคักอยู่ตลอด แบรนด์ต่างๆ พากันเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่กันมากมาย และ Vivo ก็เป็นหนึ่งในนั้น เมื่อประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่า วันที่ 17 พฤศจิกายนนี้จะมีของใหม่มาให้ชมกันอย่างแน่นอน แม้ว่าเจ้าตัวจะไม่ได้บอกรายละเอียดใดๆ เพิ่มเติม แต่แหล่งข่าววงในรายงานว่าสมาร์ทโฟนที่จะเปิดตัวในครั้งนี้คือ Vivo X9

    SPONSORED

Vivo X9 เป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางที่คาดว่าจะดึงเอาจุดเด่นเรื่องกล้องออกมาสู้กับสมาร์ทโฟนเจ้าอื่นๆ โดยข้อมูลล่าสุดระบุว่า กล้องหลังจะใช้เลนส์ Sony Exmor IMX 260 ซึ่งเป็นเลนส์ Dual Pixels แบบเดียวกับที่มีใน Samsung Galaxy S7/S7 edge และ Galaxy Note 7 ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และไม่ได้มาแค่กล้องเดียว แต่มากันเป็นคู่ Dual-Camera สำหรับสเปคในส่วนอื่นๆ นั้น คาดว่าจะใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 653 หน่วยประมวลผล 8 คอร์ RAM 4 GB และความจุภายใน 64 GB ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ยังไม่เปิดเผยออกมาในขณะนี้


(ภาพประกอบ : Vivo XPlay 5 Elite)

นอกจากนี้ Vivo ยังอาจจะเปิดตัวสมาร์ทโฟน XPlay 6 พร้อมๆ กับ Vivo X9 ด้วยในวันที่ 17 พฤศจิกายนนี้ กว่าจะถึงวันเปิดตัวคงมีข้อมูลเพิ่มเติมหลุดออกมาให้ชมกันเป็นระยะๆ คอยติดตามกันให้ดีๆ ครับ

---------------------------------------
ที่มา : Androidpure

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 25/10/2016

vivo Vivo X9

ข่าวอัพเดทล่าสุด