หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

vivo ซุ่มพัฒนาสมาร์ทโฟนรุ่นปริศนา ล้ำหน้ากว่าใครด้วยหน้าจอแบบโปร่งใส ใช้งานได้ 2 ด้าน พร้อม RAM 6 GB และชิปเซ็ตระดับไฮเอนด์ จ่อเปิดตัวปี 2017!

 

vivo นับเป็นแบรนด์มือถืออีกแบรนด์หนึ่งที่กล้าลองอะไรใหม่ๆ อยู่เสมอตั้งแต่สมาร์ทโฟนราคาประหยัดสเปคเกินตัว ไปจนถึงสมาร์ทโฟนที่มี RAM 6 GB เจ้าแรกๆ แต่ในวันนี้สิ่งที่ vivo กำลังจะทำต่อไปอาจจะล้ำไปกว่านั้นมาก เพราะมีข้อมูลหลุดออกมาว่า vivo อาจกำลังพัฒนามือถือหน้าจอใสแบบกระจกมองทะลุได้อยู่ครับ

    SPONSORED

ภาพหลุดชุดดังกล่าวส่งตรงจากประเทศจีน เผยให้เห็นสมาร์ทโฟนของ vivo ที่มีหน้าจอทัชสกรีนแบบใสจนมองทะลุได้ และสามารถสัมผัสเพื่อใช้งานได้ทั้งสองด้าน ตัวสมาร์ทโฟนซึ่งคาดว่าเป็นตัวทดสอบมีขอบเครื่องที่ค่อนข้างหนาเพื่อให้รองรับหน้าจอใสได้อย่างมั่นคง หน้าจอสามารถมองทะลุจนเห็นนิ้วมือที่ถืออยู่และวัตถุอื่นๆ ที่อยู่ด้านหลังได้อย่างชัดเจน

แหล่งข่าวในประเทศจีนระบุว่า ตัวเครื่องจะใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 820 จึงเป็นไปได้ว่าอาจะเปิดตัวกันภายในปีนี้ แต่เมื่อดูจากนวัตกรรมสุดล้ำหน้านี้แล้วคาดว่า vivo คงจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนจอใสนี้ในฐานะเรือธงตัวต่อไปในปี 2017 มากกว่า

นอกจากนี้ยังมีรายงานอีกว่า สมาร์ทโฟนดังกล่าวจะมีหน่วยความจำ RAM 6 GB และหน่วยความจำภายใน 128 GB ซึ่งเป็นมาตรฐานใหม่ของเรือธงยุคนี้ และยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีเสียงแบบ Bone Conduction ซึ่งส่งเสียงผ่านกระดูกบริเวณหูแทนที่จะผ่านรูหู ทำให้ผู้ใช้สามารถฟังเพลงได้โดยไม่ต้องกลัวว่าจะไม่ได้ยินเสียงรอบข้าง เช่นเสียงคนเรียกหรือเสียงแตรรถยนต์ อย่างไรก็ตามยังไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติมว่าสมาร์ทโฟนจอใสนี้จะเอาเทคโนโลยีดังกล่าวไปใช้ในลักษณะใดครับ

และเช่นเคยว่าภาพหลุดเช่นนี้ ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการจาก vivo แต่ประการใด จึงต้องคอยติดตามข้อมูลเพิ่มเติมกันต่อไปครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : Mobipicker

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 07/06/2016

vivo

ข่าวอัพเดทล่าสุด