หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ชาวสิงคโปร์ ระดมเงินช่วยเหลือ หนุ่มเวียดนาม หลังถูกร้านค้าในสิงคโปร์ โกงเงินซื้อ iPhone 6

คงจะเป็นข่าวที่สร้างความอับอายให้กับชาวสิงคโปร์เป็นจำนวนมากเลยทีเดียว เมื่อทางเว็บไซต์ Indiegogo ได้เปิดแคมเปญ ระดมเงินทุนผ่านทางเว็บไซต์ เพื่อช่วยเหลือ นักท่องเที่ยวชาวเวียดนาม หลังจากที่ถูกร้านขาย iPhone 6 แห่งหนึ่ง ในตึก Sim Lim Square ประเทศสิงคโปร์ โกงเงิน iPhone 6 ไป

Pham Van Thoai นักท่องเที่ยวชาวเวียดนามผู้เคราะห์ร้าย ได้เดินทางมาท่องเที่ยวที่ประเทศสิงคโปร์ กับแฟนสาว และได้จ่ายเงินซื้อ iPhone 6 เป็นจำนวนเงิน S$950 หรือราวๆ 24,700 บาท เพื่อซื้อเป็นของขวัญวันเกิดให้กับแฟนสาว ที่ร้าน Mobile Air Pte Ltd ซึ่งตั้งอยู่ ณ ตึก Sim Lim Square แหล่งรวมสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ราคาถูกชื่อดังในสิงคโปร์นั่นเอง แต่เมื่อ Pham Van Thoai จ่ายเงินไป พนักงานในร้านกลับไม่ยอมให้นำ iPhone 6 ออกจากร้านครับ โดยอ้างว่า ต้องจ่ายค่าประกันอีก S$1500 หรือราวๆ 39,000 บาท มิเช่นนั้น จะยึดเงินจำนวน S$950 ไป แถมไม่ได้ iPhone 6 กลับบ้านด้วย

    SPONSORED

แน่นอนครับว่า เมื่อเริ่มรู้ตัวว่าถูกโกงแน่นอนแล้ว Pham Van Thoai ถึงกับคุกเข่าร่ำไห้ พร้อมกับขอเงินคืน ซึ่งนอกจากพนักงานจะไม่คืนเงินแล้ว ยังหัวเราะเยาะอีกด้วย โดยทางตำรวจได้มาไกล่เกลี่ย ทางร้านคืนให้แค่เพียง S$400 ส่วนอีก S$550 กลับโดนร้านยึดไป แถมไม่ได้ iPhone 6 มาด้วย เรียกได้ว่า เป็นฝันร้ายของ Pham Van Thoai ที่ได้รับประสบการณ์ไม่ดีในการมาท่องเที่ยวที่ประเทศสิงคโปร์ครับ

แน่นอนว่า ข่าวที่ออกไป สร้างความเสื่อมเสียให้กับประเทศสิงคโปร์เป็นอย่างมาก จึงได้มีการระดมเงินทุนผ่านทางเว็บไซต์ Indiegogo เพื่อขอรับบริจาคเงินซื้อ iPhone 6 คืนให้กับ Pham Van Thoai ซึ่งล่าสุด มียอดเงินบริจาคสูงถึง 11,694 เหรียญสหรัฐฯ แล้ว ซึ่ง Pham Van Thoai เอง ก็ขอบคุณทุกๆ คนที่ร่วมบริจาค แต่เจ้าตัวขอรับเงินแค่ S$550 ที่ถูกโกงไปเท่านั้นเองครับ

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : indiegogo.com

Update : 27/03/2015

iphone 6

ข่าวอัพเดทล่าสุด