หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Apple Store จีน เลื่อนการจำหน่าย ไอโฟน 4S (iPhone 4S) หลังเกิดเหตุความวุ่นวาย เนื่องจากแย่งกันซื้อของ

[13-มกราคม-2555] หลังจากที่ทาง Apple เปิดจำหน่าย ไอโฟน 4S (iPhone 4S) เพิ่มอีก 22 ประเทศ ในวันนี้ (13 มกราคม 2555) ซึ่งหนึ่งในนั้น มีรายชื่อของประเทศจีน รวมอยู่ด้วยนั้น ล่าสุด ทาง Apple Store ในประเทศจีน ต้องยกเลิกการเปิดจำหน่าย ไอโฟน 4S (iPhone 4S) ในวันนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่มีประชาชนเข้ามาต่อคิวซื้อ ไอโฟน 4S (iPhone 4S) เป็นจำนวนมาก จนเกิดความวุ่นวาย และไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ ทำให้ Apple Store ทั้งในปักกิ่ง และเซี้ยงไฮ้ จำเป็นจะต้องยกเลิกการจำหน่าย ไอโฟน 4S (iPhone 4S) เพื่อความปลอดภัยของทั้งลูกค้า และพนักงานเอง

จากการเปิดเผยของนักข่าวท่านหนึ่ง ระบุว่า ที่หน้าร้าน Apple Store นั้น มีประชาชนเริ่มมามุงกันตั้งแต่เมื่อค่ำคืนวานนี้แล้ว จนเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ประมาณ 7 โมงเช้า ได้มีประชาชนเข้ามายืนต่อคิวซื้อเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นเวลาที่จะต้องเปิดร้าน แต่แล้วเมื่อเวลาล่วงเลยมาจนถึง 8 โมงเช้า ก็ไม่มีวี่แววว่า ประตูหน้าร้านจะเปิดแต่อย่างใด และนั่นก็เป็นเหตุที่สร้างความไม่พอใจต่อผู้ที่มารอซื้อเป็นอย่างมาก ทั้งตะโกน และด่าทอ จนกระทั่งมีประชาชนกลุ่มหนึ่ง ถึงกับปาไข่ใส่หน้าร้าน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องตัดสินใจปิด และแปะป้ายหน้าร้านว่า งดจำหน่าย ไอโฟน 4S (iPhone 4S) พร้อมกับแจ้งให้ตำรวจมาดูแลรักษาความปลอดภัยด้วย

ถึงแม้ที่ร้าน Apple Store ในประเทศจีน จะเลื่อนการจำหน่าย ไอโฟน 4S (iPhone 4S) อย่างไม่มีกำหนด แต่ก็ยังสามารถสั่งออนไลน์ผ่าน Apple Store รวมไปถึงผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ China Unicom และตัวแทนจำหน่ายอื่นๆ ได้ตามปกติ

 

 

---------------------------------------

รายละเอียดเพิ่มเติม : appleinsider.com

 

Update : 13/01/2012

iPhone 4S ไอโฟน 4S

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด