หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Google อาจท้าชน iPhone X ด้วย Ultra Pixel มือถือจอไร้ขอบ ไร้ปุ่มควบคุม คาดจัดเต็มด้วยสแกนนิ้วใต้จอ และระบบกล้องคู่ ลุ้นเปิดตัวพร้อม Pixel 2 วันที่ 4 ต.ค.นี้

ในเดือนตุลาคมที่กำลังจะถึงนี้ ถือเป็นช่วงเวลาที่น่าจับตามองในวงการมือถือเลยทีเดียว เพราะมีแบรนด์สมาร์ทโฟนหลายค่ายรอเปิดตัวมือถือเรือธงรุ่นใหม่ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ Google ที่วางแผนเปิดตัว Pixel 2 และ Pixel 2 XL สองมือถือเรือธงรุ่นสานต่อในวันที่ 4 ตุลาคมนี้นั่นเอง แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าภายในงานอาจไม่ได้มีมือถือเพียงแค่สองรุ่นเท่านั้น แต่อาจมีรุ่นพิเศษในชื่อ Ultra Pixel ที่มาพร้อมกับจุดเด่นด้านการออกแบบ เพื่อท้าชนคู่แข่งรายใหญ่อย่าง iPhone X ของค่าย Apple ด้วย

เบาะแสครั้งนี้มีต้นตอมาจาก Mrwhosetheboss แชนแนลบนเว็บไซต์ Youtube รายหนึ่งที่ได้รับข้อมูลและภาพโปรโมท Ultra pixel มาจากแหล่งข่าวไม่ระบุชื่อ โดยจะเห็นได้ว่า สมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวมาพร้อมกับดีไซน์ขอบจอแบบางเฉียบจนแทบไร้ขอบ ซึ่งที่ด้านล่างไม่มีปุ่มโฮม หรือปุ่มแบบสัมผัสบนหน้าจอ แต่จะแทนที่ด้วยวิธีการควบคุมแบบใหม่ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นการใช้ Gesture ปัดบริเวณด้านล่างของหน้าจอคล้ายกับของ iPhone X นั่นเอง

ตามรายงานระบุว่า Ultra Pixel จะมาพร้อมกับระบบกล้องคู่ Dual-Camera ต่างจากรุ่น Pixel 2 และ Pixel 2 XL ที่มีกล้องเพียงแค่ตัวเดียวเท่านั้น นอกจากนี้ ยังจะมาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือแบบใหม่ ซึ่งหลายฝ่ายคาดว่าทาง Google น่าจะฝังเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอเอาไว้บนสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวนั่นเอง ซึ่งหากเป็นจริงก็ถือว่าน่าสนใจมากเลยทีเดียว

อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ รวมทั้งเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอที่ทาง Qualcomm เป็นผู้ผลิตนั้น ก็มีรายงานว่าจะเริ่มจัดส่งให้แก่พาร์ทเนอร์รายต่างๆ ได้ในช่วงปี 2018 ทำให้เราคงต้องจับตาดูกันภายในงานวันที่ 4 ตุลาคมนี้กันอีกครั้งครับ


 

---------------------------------------
ที่มา : slashgear, android central

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 29/09/2017

google IT Ultra Pixel

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด