หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดรายชื่อ iPad รุ่นปริศนา 2 รุ่นบนฐานข้อมูลในประเทศแถบยุโรปตะวันออก คาดเปิดตัวในเดือนมีนาคมนี้ พร้อม iPhone SE 2

ล่าสุด ทางสื่อ Consomac ได้มีการพบว่า Apple ทำการลงทะเบียนอุปกรณ์ใหม่กับทาง Eurasian Economic Commission ซึ่งเป็นคณะกรรมาธิการความร่วมมือทางเศรษฐกิจในภูมิภาคยูเรเซีย โดยอุปกรณ์ทั้ง 2 รุ่นนั้น เป็น iPad ที่มีชื่อโมเดลว่า A1954 และ A1893 ทำให้คาดกันว่า Apple น่าจะมีแผนเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ในเร็ว ๆ นี้

    SPONSORED

สำหรับเลขโมเดล iPad ที่เผยออกมานั้น ยังไม่มีข้อมูลยืนยันว่า จะเป็น iPad Pro หรือ iPad mini รุ่นใหม่หรือไม่ แต่จากข่าวลือที่ผ่านมา พบว่า iPad รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปีนี้นั้น จะมาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ที่คล้ายกับ iPhone X ทั้งจอไร้ขอบ รวมถึงตัดปุ่ม Home ออก และแทนที่ด้วยระบบ Face ID แต่จากหลักฐานที่เผยบนฐานข้อมูลในครั้งนี้ ไม่ได้บอกรายละเอียดออกมามากนัก

จากประวัติที่ Apple เคยจดทะเบียนผลิตภัณฑ์กับหน่วยงานดังกล่าว ทั้ง iPhone 7, MacBook รุ่นใหม่ รวมถึง AirPods พบว่า จะมีการจดทะเบียนก่อนผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะเปิดตัวในอีกไม่กี่สัปดาห์ ยกตัวอย่างเช่น MacBook รุ่นใหม่ ที่เข้าสู่ระบบเมื่อเดือนพฤษภาคม ก่อนจะเปิดตัวในงาน WWDC 2017 ปีที่แล้วในเดือนมิถุนายน

    SPONSORED

นอกจาก iPad รุ่นใหม่แล้ว เมื่อวานนี้มีข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone SE 2 ออกมา ไม่แน่ว่า ในเดือนมีนาคมนี้ อาจจะมีการเปิดตัวทั้ง iPhone SE 2 และ iPad รุ่นใหม่ก็เป็นได้

 

 

--------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 22/02/2018

iPad 2018