หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เปลี่ยน มือถือ ให้กลายเป็นกล้องจุลทรรศน์ ด้วย Micro Phone Lens

[4-เมษายน-2557] แม้ว่า อุปกรณ์เสริม จำพวกเลนส์แบบต่างๆ ที่ช่วยทำให้การถ่ายภาพบน iPhone มีลูกเล่นมากยิ่งขึ้น จะเริ่มมีจำหน่ายมากขึ้นแล้ว ล่าสุด บนโปรเจ็คระดมเงินทุนอย่าง Kickstarter ได้เผย เลนส์สำหรับสมาร์ทโฟนแบบใหม่ ที่มีชื่อว่า Micro Phone Lens ซึ่งจะเปลี่ยน สมาร์ทโฟน ให้กลายเป็น กล้องจุลทรรศน์ อย่างง่ายดายครับ

โดยเลนส์ Micro Phone Lens นั้น สามารถใช้กับ สมาร์ทโฟน หรือ แท็บเล็ต รุ่นใดก็ได้ ซึ่งมีลักษณะเป็นเลนส์ที่แนบติดไปกับ เลนส์กล้องบนมือถือ และมีกำลังขยายสูงสุดถึง 150 เท่า ซึ่งมีคุณสมบัติเทียบเท่า กล้องจุลทรรศน์ บนห้องแล็ป เลยทีเดียว

    SPONSORED

Micro Phone Lens พัฒนาโดย Thomas Larson ซึ่งจบการศึกษาจาก มหาวิทยาลัย Washington โดยเจ้าตัวใช้เวลานานกว่า 2 ปี เพื่อพัฒนาเลนส์ดังกล่าว ซึ่งจุดประสงค์ที่ Thomas Larson ผลิต Micro Phone Lens ขึ้นมา ก็เพื่อให้น้องๆ หนูๆ สามารถศึกษาวิทยาศาสตร์ได้ด้วยตนเอง จากเลนส์ Micro Phone Lens ที่สามารถใช้บน มือถือ ได้ทุกรุ่น นอกจากนี้ ยังพกพาได้สะดวกอีกด้วย

โดย Thomas Larson ต้องการระดมเงินทุนเป็นจำนวน $50,000 เพื่อพัฒนา Micro Phone Lens ชิ้นนี้ และล่าสุด ก็ถือว่า เป็นข่าวดีครับ เพราะมีผู้ให้ความสนใจ สมทบทุนจนเกินจำนวนแล้ว เร็วๆ นี้ เราก็คงมีโอกาสได้เห็น Micro Phone Lens กันอย่างแน่นอนครับ

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : digitaltrends.com

Update : 27/03/2015

Micro Phone Lens

ข่าวอัพเดทล่าสุด