หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

พาชมงาน True Smart Life Smart City ทรูชวนเปลี่ยน พลิกบทบาทให้ชีวิต Smart มากยิ่งขึ้น

สวัสดีครับท่านผู้อ่านทุกท่าน ในปัจจุบันนี้สิ่งที่สำคัญที่สุดในการดำเนินชีวิตอาจจะไม่ใช่เพียงแค่ปัจจัย 4 อีกต่อไปแล้ว และหากเราจะนับเทคโนโลยีเข้ามาเป็นปัจจัยที่ 5 ในการดำเนินชีวิตแล้วละก็ คงจะเป็นเรื่องที่หลายท่านเห็นด้วย เพราะในตอนนี้หลายๆ อย่างรอบตัวของเรา ล้วนมีความเกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีแทบทั้งสิ้น และล่าสุด กลุ่มทรูได้โชว์ศักยภาพด้านผู้นำสมาร์ท ดิจิทัล ไลฟ์ ด้วยการผสานเทคโนโลยี กับนวัตกรรมแห่งอนาคต ภายใต้นิยามว่า True Smart Life Smart City อีกทั้งยังโชว์ความแข็งแกร่งด้านบริการสื่อสารแบบครบวงจร ทั้งบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ต เครือข่าย 4G LTE, 3G ที่สามารถเชื่อมโยงเข้าถึงกันได้ทุกที่ทุกเวลาซึ่งรวมถึง คอนเทนต์, ระบบคลาวด์ และนวัตกรรมอัจฉริยะ ที่พร้อมจะตอบโจทย์ในการใช้ชีวิตได้มากขึ้นกับบริการ และโซลูชั่นสุดล้ำ ภายใต้แนวคิด “Together Smarter ใช้ชีวิตสมาร์ทขึ้น ใกล้ชิดกันมากขึ้น” ได้แก่ Smart Life, Smart Home, Smart Building, Smart Business และ Smart City และเพื่อให้ท่านผู้อ่านได้เห็นภาพ และเข้าใจในสิ่งที่ทรูต้องการนำเสนอมากยิ่งขึ้น วันนี้ทางทีมงานเทคโมบล็อกจะพาทุกท่านไปรู้จักกับบริการทั้ง 5 อย่าง ที่ทางทรูได้จัดบูธไว้ ณ ห้างสรรพสินค้า The EmQuartier ว่าจะมีความน่าสนใจอย่างไร และจะทำให้ชีวิตของคุณสมาร์ทขึ้นอย่างไรได้บ้าง ไปชมพร้อมกันได้เลยครับ

 

Smart Life : สนุกไปกับแก็ดเจ็ตสุดล้ำ 

    SPONSOREDสำหรับโซน Smart Life จะเป็นการจัดแสดงโชว์ Gadget สุดล้ำที่จะมาเติมเต็มไลฟ์สไตล์เพื่อให้การดำเนินชีวิตสะดวกมากขึ้น สบายมากขึ้น และปลอดภัยมากขึ้น เช่น กล้อง GOPRO, เครื่องบินโดรน (Drone) หรือ หลอดไฟ LED ที่รองรับการเชื่อมต่อบลูทูธ

    SPONSORED

และรวมถึงนาฬิกาที่สามารถบอกตำแหน่ง GPS สำหรับเด็กๆ อย่าง POMO Watch ที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยแก่บุตรหลานของท่านได้เป็นอย่างมาก

 

Smart Home : เปลี่ยนบ้านแบบเดิมๆ ให้เป็นบ้านอัจฉริยะกันเถอะ


ในส่วนของโซน Smart Home จะเป็นการโชว์นวัตกรรมล้ำสมัยภายในบ้านด้วยเทคโนโลยีที่สามารถเชื่อมต่อกับเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน และสั่งงานได้ด้วยปลายนิ้วสัมผัส ไม่ว่าจะเป็น การสั่ง เปิด-ปิด ไฟ, เปลี่ยนช่องทีวี, ตรวจเช็คความปลอดภัยภายในบ้านผ่านกล้องวงจรปิดหรือแม้แต่สั่ง เปิด-ปิด แอร์ก่อนกลับถึงบ้าน 10 นาที ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน โดยการควบคุมต่างๆ จะสั่งงานผ่านแอปพลิเคชันของทรู ที่สามารถใช้งานร่วมกับระบบปฏิบัติการ Android, iOS และ Windows ได้ เรียกได้ว่า ช่วยใช้ชีวิตสมาร์ทขึ้นได้จริงๆ

 

Smart Building : มั่นใจกับระบบความปลอดภัยเหนือระดับ


มาต่อกันที่โซน Smart Building ซึ่งจะเป็นโซนแนะนำเกี่ยวกับการเพิ่มประสิทธิภาพความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็น ระบบคลาวด์ของกล้อง CCTV สำหรับรักษาความปลอดภัยตัวอาคาร บ้านเรือน สมมุติว่า ตัวอาคารเกิดเหตุไฟไหม้ กล้อง CCTV และเซิฟเวอร์ของกล้อง CCTV ถูกทำลายด้วยความร้อนสูง คุณก็ยังสามารถมั่นใจได้ว่าข้อมูลทั้งหมดจะไม่สูญหาย เพราะข้อมูลได้ถูกบันทึกและเก็บเอาไว้ในระบบคลาวด์ของทรูเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั่นเอง

ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ก็ตาม ก็ยังสามารถตรวจเช็คไฟล์วิดีโอทั้งหมดได้ นอกจากนี้ ยังมีการโชว์ระบบสแกนป้ายทะเบียนรถยนต์ เพื่อเป็นการระบุตัวตน โดยไม่จำเป็นต้องแสดงบัตรประชาชนอีกต่อไป เรียกได้ว่า นอกจากจะเราจะมั่นใจในความปลอดภัยแล้ว ยังมีความสะดวกสบายเพิ่มขึ้นอีก และทำให้ชีวิตของเราสมาร์ทขึ้นอีกด้วย

 

Smart Business : สร้างความได้เปรียบ และเสริมศักยภาพให้กับธุรกิจของคุณได้ง่ายๆสำหรับในโซน Smart Business ทรูจะเน้น และสนับสนุนในเรื่องของระบบคลาวด์ กับสัญญาณอินเทอร์เน็ต 4G LTE, 3G และ WiFi เพื่อเสริมศักยภาพทางธุรกิจ ซึ่งจะช่วยสร้างความสะดวกสบาย สร้างความได้เปรียบ และสามารถลดต้นทุน และลดการใช้เวลา ซึ่งจะเหมาะกับผู้ประกอบการเป็นอย่างยิ่ง อาทิ การประชุมทางไกลผ่านระบบคลาวด์ (VCaas) โดยไม่จำเป็นต้องเดินทางให้เสียเวลา และค่าใช้จ่ายอีกต่อไป ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถประชุมได้โดยไม่ติดขัด หรือจะเป็นในส่วนของ SMB Office 365 ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถทำงานได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านระบบคลาวด์ ด้วยสัญญาณอินเทอร์เน็ต ของทรูนอกจากนี้ ยังมีระบบ Smart Transport ที่สามารถตรวจเช็คระบบขนส่งได้แบบเรียลไทม์ และติดตามยานพาหนะได้อีกด้วย ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ Smart Business ยังเอาใจผู้ประกอบการร้านอาหาร ด้วยระบบ Smart Restaurant ระบบบริการจัดการร้านอาหาร ด้วยบริการ  Social WiFi, Digital Signage และ Cloud CCTV จากทางทรูอีกด้วย

 

Smart City : เมืองอัจฉริยะแห่งอนาคต


ในโซนสุดท้ายทรูจะมุ่งเน้นในเรื่องของการพัฒนาให้เป็นเมืองที่ล้ำสมัยด้วยการบริหารจัดการด้วยเทคโนโลยี เช่น การนำหุ่นยนต์โดรนที่ติดกล้อง CCTV คอยตรวจเช็คการจราจร พร้อมกับแจ้งอุบัติเหตุเพื่อเปลี่ยนไปใช้เส้นทางอื่นได้ อีกทั้งยังสามารถช่วยเหลือผู้ประสบภัยในกรณีเร่งด่วนได้อีกด้วย

 

สรุปส่งท้าย

จบลงไปแล้วนะครับ สำหรับการพาชมงาน True Smart Life Smart City ก่อนอื่นต้องบอกได้เลยทรูมุ่งเน้นที่จะให้ที่จะให้ผู้ใช้งานแบบเราๆ ได้มีชีวิตที่สะดวกสบาย และมีชีวิตที่สมาร์ทมากขึ้น ตั้งแต่ตื่นนอนภายในบ้าน, การเดินทาง และทำงานต่างๆ เลยก็ว่าได้ อย่างไรก็ดี นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของงานเท่านั้น โดยกลุ่มทรูจัดงาน True Smart Life Smart City ณ บริเวณทรูช้อป และ Q Space ชั้น 3 อาคารฮีลิกซ์ และ ชั้นเอ็ม อาคารกลาสควอเทียร์ ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ ผู้ที่สนใจเข้าชมงานได้วันนี้ - 30 สิงหาคม 2558 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.truesmart.com

 

Techmoblog.com

Update : 29/08/2015

True True Smart Life Smart City Together Smarter