หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Pokemon Go : เทรนเนอร์ชานเมืองไม่ต้องน้อยใจ! หลังมีคนพบทริคจับโปเกมอนหายาก ต้องใช้ Incense ในทุ่งหญ้าอันเวิ้งว้างไม่มี Pokestop เท่านั้น!

ผู้เล่น Pokemon Go แถบชานเมืองคงทราบกันดีถึงความเงียบเหงาบนแผนที่ที่ปราศจาก Pokestop และโปเกมอนยิมอย่างสิ้นเชิง มีเพียงทุ่งหญ้าอันเวิ้งว้างที่ไม่มีอะไรโผล่มาสักตัวหลายคนถึงกับต้องถอดใจเลิกเล่นเพราะบรรยากาศช่างเงียบเหงาเหลือเกิน อะไรๆ ก็ไปอยู่ในตัวเมืองกันซะหมด แต่ไม่ต้องอิจฉาเทรนเนอร์ในเมืองครับ เพราะล่าสุดมีผู้ค้นพบทริคเด็ดในการจับโปเกมอนหายากที่ทำได้เฉพาะในแถบนอกเมืองเท่านั้น! เราไปดูรายละเอียดกันเลยครับ

ไอเทมสำคัญที่สุดของทริคนี้คือ Incense หรือก็คือกำยานเรียกโปเกมอนนั่นเอง โดยเมื่อกดใช้แล้วจะมีควันสีชมพูวนอยู่รอบตัวเราเป็นเวลา 30 นาที สามารถช่วยเรียกให้โปเกมอนต่างๆ มาปรากฏตัวใกล้ๆ เราได้ สามารถหาได้จากการเลเวลอัพ หรือซื้อใน Shop

เมื่อเรามี Incense แล้ว ให้หาพื้นที่ที่มีเงื่อนไขดังต่อไปนี้

  • ไม่มี Pokestop
  • ไม่มีโปเกมอนยิม
  • ไม่มีถนน
  • ไม่มีโปเกมอนใดๆ เกิดในบริเวณนั้น

หรือจะพูดง่ายๆ ก็คือไม่มีอะไรสักอย่างเลยนั่นเอง มีเพียงทุ่งหญ้าสีเขียวโล่งๆ เท่านั้น นั่นหมายความว่าไม่มีวันใช้ทริคนี้ในเมืองได้แน่นอน เมื่อเราหาทำเลที่เข้าเงื่อนไขได้แล้ว ให้เรากดใช้ Incense แล้วเดินหาโปเกมอนหายากได้เลย!


โล่งประมาณนี้เลย

สามารถดูคลิปประกอบและโปเกมอนที่เจอได้ในคลิปด้านล่าง

ทริคนี้ต้องลงทุนลงแรงกันพอสมควร เพราะการจะหาพื้นที่อันเวิ้งว้างสุดๆ ได้นั้นคงไม่ใช่เรื่องง่ายนัก หากไปในที่กันดารมากก็อาจจะไม่มีสัญญาณ 3G/4G ให้ใช้ซะอีก อย่างไรก็ตามสำหรับเทรนเนอร์ทั้งหลายที่อยากจะลองทริคนี้ ก็ควรคำนึงถึงความปลอดภัยเอาไว้เป็นอันดับแรก เพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่าจะมีอะไรรอเราอยู่ในพื้นที่รกร้างห่างไกลผู้คนบ้าง นอกจากนี้บริเวณที่เราคิดว่าเป็นป่าในต่างจังหวัด อาจจะเป็นที่ดินของชาวบ้านก็ได้ จึงต้องคิดให้รอบคอบเสมอก่อนเดินเข้าไปในพื้นที่ที่เราไม่รู้จักครับ

ใครที่ลองทริคนี้แล้วจับโปเกมอนหายากได้ก็เอามาอวดกันบ้างนะครับ แล้วพบกันที่ Pokestop ครับ

--------------------------------------- 
ที่มา : TheLadBible

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 16/08/2016

Pokemon Go

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด