หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Toyota bZ4X รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกของโตโยต้า เคาะราคาในสหราชอาณาจักรแล้ว เริ่มต้นที่ 1.8 ล้านบาท เตรียมวางจำหน่ายปีหน้า

มาช้ายังดีกว่าไม่มา สำหรับแบรนด์สามห่วงอย่าง โตโยต้า ที่ล่าสุด มีรายงานว่า Toyota bZ4X รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกของค่าย ได้ฤกษ์วางจำหน่ายในสหราชอาณาจักรแล้วช่วงต้นปีหน้า พร้อมกับประกาศราคาออกมาเช่นกัน เริ่มต้นที่ 41,950 ปอนด์ หรือราว ๆ 1.85 ล้านบาท

 

สำหรับ Toyota bZ4X จะมีให้เลือก 4 รุ่นย่อยด้วยกัน ได้แก่ Pure, Motion, Vision และ Premier Edition ซึ่งรุ่นเริ่มต้นอย่าง Pure จะมาพร้อมกับล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว, หน้าจอระบบ Infotainment ขนาด 8 นิ้ว, กล้องมองภาพหลัง และปุ่มกดสตาร์ทรถแบบ Keyless

รุ่นถัดมาอย่าง Motion จะเพิ่มสปอยเลอร์ด้านหลัง, เซ็นเซอร์ช่วยจอดหน้า-หลัง, เก้าอี้ไฟฟ้าปรับได้สำหรับคนขับ, ระบบชาร์จไฟไร้สาย และกล้องมองภาพรอบทิศทาง ซึ่งรุ่นนี้จะมีให้เลือก 2 ออปชันคือ ระบบขับเคลื่อนล้อคู่หน้า ราคา 45,750 ปอนด์ และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ราคา 48,350 ปอนด์

อัปเกรดมารุ่นที่ 3 อย่าง Vision มาพร้อมกับล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้ว, เบาะหนัง Faux-Leather, เซ็นเซอร์เท้าสำหรับเปิดประตูท้าย, เซ็นเซอร์ช่วยจอดพร้อมระบบตรวจจับรอบค้น และกุญแจแบบ Digital Key สามารถใช้แอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนเปิด-ล็อกรถได้ มีให้เลือก 2 ออปชันเช่นกัน ได้แก่ ระบบขับเคลื่อนล้อคู่หน้า ราคา 47,650 ปอนด์ และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ราคา 50,250 ปอนด์

สุดท้ายเป็นรุ่นพิเศษอย่าง Premier Edition ซึ่งฟังก์ชันจะเหมือนกับรุ่น Vision ทุกอย่าง ที่เพิ่มเข้ามาก็คือ เครื่องเสียงจาก JBL และซันรูฟแบบ Panoramic มีให้เลือกเฉพาะรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ ราคา 51,550 ปอนด์

โดย Toyota bZ4X จะวางจำหน่ายในสหราชอาณาจักร ช่วงต้นปี 2022 นี้

 

 

-------------------------------------
ที่มา : CarWow
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 21/12/2021

EV Business รถยนต์ไฟฟ้า Toyota bZ4X