หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Toshiba Thrive แอนดรอยด์แท็บเล็ต (Tablet) เปิดพรีออเดอร์แล้ว เริ่มต้นที่ 429$เปิดราคาต่ำสุด ดึงดูดใจสาวกแท็บเล็ต (Tablet) ได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ กับ Toshiba Thrive แท็บเล็ต (Tablet) ขนาด 10.1 นิ้วจากค่าย Toshiba ที่เริ่มมาลุยตลาด แท็บเล็ต (Tablet) มากขึ้นแล้ว ซึ่ง Toshiba Thrive จะวางจำหน่ายตามร้านค้าในสหรัฐอเมริกา ในวันที่ 10 กรกฏาคม ที่จะถึงนี้ แต่ในตอนนี้ เว็บไซต์ Best Buy ได้เปิดรับ พรีออเดอร์ Toshiba Thrive เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ โดยเริ่มต้นที่ราคา 429$ หรือประมาณ 13,000 บาท สำหรับรุ่น 8GB ซึ่งท้าทายตลาดของ ไอแพด (iPad) กับ Samsung Galaxy Tab มากเลยทีเดียว

มาดูสเปคตัวเครื่องแบบคร่าวๆ กันครับToshiba Thrive แท็บเล็ต (Tablet) ขนาด 10.1 นิ้ว ที่ใช้ระบบประมวลผลแบบ Dual-Core Nvidia Tegra 2 ความเร็ว 1GHz ซึ่งมีหน่วยความจำ RAM 1GB และกล้องด้านหน้าและด้านหลังตัวเครื่อง ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล และ 5 ล้านพิกเซล ตามลำดับ (แต่ไม่มีแฟลชนะครับ) จุดเด่นของ Toshiba Thrive ก็คือ สามารถเล่นวิดีโอแบบ HD ได้ อีกทั้งยังสามารถชาร์ทแบตเตอรี่ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งใช้เวลาเพียงแค่ครึ่งชั่วโมงเท่่านั้น ก็สามารถชาร์ทแบตเตอรี่ได้ถึง 90% แล้วครับในส่วนของการเชื่อมต่อต่างๆ ก็สามารถทำได้ดังเช่นคอมพิวเตอร์ทั่วๆ ไป ไม่ว่าจะเป็น การเชื่อมต่อผ่าน HDMI, USB, mini USB, SD Card เรียกได้ว่า สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชั่น PrintShare ที่สามารถปรินท์รูปหรือเอกสารที่ถูกเก็บบน Toshiba Thrive ได้เลยทันที ซึ่งคล้ายๆ กับการทำงานของ AirPrint ของ Apple และ Mobile Print ของ ซัมซุงครับ
สำหรับคนที่ชอบเปลี่ยนกรอบเป็นชีวิตจิตใจ Toshiba Thrive ก็สามารถทำได้เช่นกันครับ โดยมีกรอบให้เลือกทั้งหมด 7 สี ได้แก่ สีเขียว, ส้ม, ม่วง, น้ำเงิน, ชมพู, เงิน และดำ ราคาอยู่ที่ 20$ หรือประมาณ 600 บาท

ส่วนความจุของ Toshiba Thrive มีให้เลือกทั้งหมด 3 ขนาดด้วยกัน คือ 8GB, 16GB และ 32GB อยู่ที่ราคา 429$, 479$ และ 579$ ตามลำดับ โดยเปิดให้พรีออเดอร์แล้วที่เว็บไซต์ Best Buy ส่วนวันวางจำหน่ายจริง เริ่มวันที่ 10 กรกฏาคม นะครับรายละเอียดเพิ่มเติม : geekwithlaptop.com

Update : 08/06/2011

Toshiba Thrive tablet

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด