หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Tim Cook ตอบคำถาม Smart Battery Case ใครชาร์จแบตทุกวันอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องใช้!

ยังคงกลายเป็นประเด็นให้กล่าวถึงอย่างต่อเนื่อง สำหรับ Apple Smart Battery Case เคสแบตเตอรี่เสริมสำหรับ iPhone 6 กับ iPhone 6S ที่ดูเหมือนว่า จะมีกระแสตอบรับในด้านลบเสียส่วนใหญ่ โดยเฉพาะในเรื่องดีไซน์ ที่ถูกให้สมญานามว่า เคสหลังเต่า กับคุณสมบัติและราคา ที่ดูจะไม่สมเหตุสมผลสักเท่าไหร่ ล่าสุด Tim Cook หัวเรือใหญ่จาก แอปเปิล ได้ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับ Smart Battery Case นี้แล้ว

โดย Tim Cook เข้าร่วมงานอีเวนท์ Hour of Code ที่ Apple Store สาขา New York City พร้อมกับตอบคำถามเกี่ยวกับ เคสเจ้าปัญหา Smart Battery Case ว่า ทีมออกแบบต้องการให้ เคสแบตเตอรี่ นี้ สามารถถอดเข้าออกได้ง่าย ซึ่งวัสดุที่ใช้ เป็นวัสดุประเภทเดียวกับ สายของ Apple Watch Sport ทำให้ตรงขอบ สามารถโค้งงอได้อย่างอิสระ ต่างจากเคสอื่นๆ ที่เป็นพลาสติกแข็ง ถอดเข้าถอดออกได้ยาก

    SPONSORED

นอกจากนี้ Tim Cook ยังเผยอีกว่า ผู้ใช้ iPhone 6 กับ iPhone 6S ที่ชาร์จแบตทุกวันอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องใช้เคสดังกล่าว เพราะเคส Smart Battery Case นี้ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องเดินทาง ไปเที่ยว ออกทริป ค้างคืนเสียมากกว่า

อย่างไรก็ดี ถึงแม้ว่า Smart Battery Case นี้ จะสะดวกต่อการใช้งาน เนื่องจากสามารถเสียบพอร์ต Lightning เข้ากับตัวเครื่องได้เลย ไม่จำเป็นต้องใช้สายต่อให้ยุ่งยากเหมือนกับการชาร์จด้วย Powerbank แต่มีผู้ใช้หลายๆ ท่าน ให้ความเห็นว่า ความจุของแบตเตอรี่ที่ให้มา กับ ราคา ไม่ค่อยสมเหตุสมผลเท่าใดนัก เนื่องจากราคา $99 สามารถหาซื้อ Powerbank หรือเคสแบตเตอรี่ยี่ห้ออื่นๆ ที่มาพร้อมความจุของแบตเตอรี่สูงกว่านี้ได้อย่างสบายๆ

 

    SPONSORED

 

---------------------------------------
ที่มา : phonearena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 11/12/2015

Tim Cook Smart Battery Case