หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Tim Cook บอกเอง iPhone 11 ขายดีมากนับตั้งแต่เปิดขายวันแรก เชื่อในไตรมาสถัดไป ยอดขาย iPhone จะดีกว่าที่ตั้งเป้าไว้

หลังจากที่ Apple ได้เผยผลประกอบการไตรมาสที่ 4 ปี 2019 (ตามปีงบการเงินของบริษัท) กันไปแล้ว แม้ว่าในภาพรวมนั้น ยอดขาย iPhone จะลดลงเมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีก่อน แต่ Tim Cook ซีอีโอของ Apple ได้เผยว่า iPhone 11 เป็นรุ่นที่ขายดีนับตั้งแต่วันแรกที่วางจำหน่ายเลยทีเดียว

    SPONSORED

แม้ว่า Apple จะไม่เผยตัวเลขยอดขาย iPhone 11 ว่าเป็นเท่าใด แต่ทาง Tim Cook ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อ Reuters ว่า ยอดขาย iPhone 11 เริ่มต้นได้ดีมาก ๆ ทั้งนี้เป็นเพราะราคา iPhone 11 ที่ถูกลง ทำให้เข้าถึงได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังไปได้สวยในประเทศจีนอีกด้วย

นอกจากนี้ Tim Cook ยังเชื่อว่า ผลประกอบการในไตรมาสถัดไป (Q120) จะออกมาดี อันเนื่องมาจากยอดขาย iPhone 11 (ผลประกอบการไตรมาสที่ 4 ปี 2019 มียอดขาย iPhone รุ่นใหม่รวมแค่ 2 สัปดาห์แรก) เช่นเดียวกับธุรกิจด้านบริการ รวมถึงอุปกรณ์สวมใส่ก็จะเติบโตขึ้นด้วยเช่นกัน พร้อมกับคาดว่า สงครามทางการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐฯ จะเริ่มคลี่คลายในช่วงไตรมาสแรกปีหน้าด้วยเช่นกัน

ด้านบริษัทวิเคราะห์ชื่อดังอย่าง Canalys ได้ออกมาเผยยอดขาย iPhone ในประเทศจีน พบว่า มียอดขายลดลงถึง 28% ทั้งนี้เป็นเพราะสงครามทางการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐฯ แต่ก็ดีกว่าที่คาดการณ์ไว้ก่อนหน้าที่ว่า Apple จะสูญเสียยอดขาย iPhone ในประเทศจีนมากถึง 50% ทั้งนี้เป็นเพราะเปิดตัวและวางจำหน่ายของ iPhone 11 ที่มีราคาถูกลง ทำให้ช่วยดึงยอดขาย iPhone ในจีนให้สูงขึ้นกว่าที่คาดไว้

 

 

-------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 31/10/2019

iPhone 11

ข่าวอัพเดทล่าสุด