หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ผู้ใช้ Xiaomi Mi 9 เจอวอลเปเปอร์เจ้าปัญหา ส่งผลทำให้ตัวเครื่องไม่สามารถใช้งานได้จนต้อง Factory Reset

ไม่น่าเชื่อว่า แค่เปลี่ยนภาพวอลเปเปอร์ก็ถึงขั้นทำให้สมาร์ทโฟนมีปัญหาจนไม่สามารถใช้งานได้ เพราะล่าสุด มีรายงานจากผู้ใช้เว็บ Reddit ได้แจ้งเตือนผู้ใช้งาน Xiaomi Mi 9 ห้ามเปลี่ยนมาใช้วอลเปเปอร์รูปดังกล่าว เพราะถึงขั้นทำให้ตัวเครื่อง Reboot ใหม่ และต้องทำการ Factory Reset เพียงอย่างเดียว

    SPONSORED

Soroush_kohan ผู้ใช้จากเว็บไซต์ Reddit ได้ออกมาแชร์บั๊กตัวใหม่ล่าสุดบน Xiaomi Mi 9 กับการเปลี่ยนเป็นภาพวอลเปเปอร์พื้นหลังสีดำขอบรุ้ง ซึ่งดูแล้วไม่น่าจะมีปัญหาอะไรเพราะดูเป็นภาพวอลเปเปอร์ธรรมดา ๆ แต่เจ้าตัวเผยว่า หลังจากเปลี่ยนเป็นภาพวอลเปเปอร์ดังกล่าวบน Xiaomi Mi 9 ก็เกิดปัญหาด้านการใช้งานทันที โดยหน้าจอจะเปิดปิดเองอยู่ประมาณ 5-6 ครั้ง จากนั้นก็จะเข้าสู่หน้า Recovery ซึ่งจะมี option มาให้เลือกว่า จะทำการ Reboot, ล้างข้อมูลทั้งหมด หรือติดต่อ Mi Assistant ซึ่งถ้าหากไม่ได้ทำการสำรองข้อมูลเอาไว้ก่อน ข้อมูลทั้งหมดในตัวเครื่องจะถูกลบทิ้งทันที ซึ่งทาง Soroush_kohan จำเป็นต้องใช้เครื่อง เลยตัดสินใจเลือกล้างข้อมูลทั้งหมดแทน

โดย Soroush_kohan เผยว่า ได้ดาวน์โหลดวอลเปเปอร์ดังกล่าวมาจาก Google จะไม่คาดคิดว่าจะเป็นภาพที่สร้างปัญหาอะไร นอกจากนี้ ยังมีผู้ใช้บางส่วนทดสอบเปลี่ยนมาใช้ภาพวอลเปเปอร์เจ้าปัญหากับ Xiaomi Mi 9T Pro ก็เจอปัญหาแบบเดียวกับข้างต้น ซึ่งยังไม่ยืนยันว่า บั๊กที่เกิดขึ้นนั้น จะเกิดกับมือถือ Xiaomi ทุกรุ่นหรือไม่หรือเกิดเฉพาะบางโมเดลเท่านั้น แต่คาดกันว่า น่าจะเป็นปัญหาที่เกี่ยวข้องกับระบบ MIUI ของตัวเครื่อง

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gizchina.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 16/12/2019

Xiaomi Mi 9ข่าวที่เกี่ยวข้อง