หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เปลี่ยนหน้าจอ iPhone X ให้กลายภาพลวงตาแบบ 3 มิติ ด้วยแอปฯ TheParallaxView ไม่ต้องติดตั้งอุปกรณ์เพิ่ม ใช้งานง่ายแค่มองกล้องหน้า

สำหรับเทคโนโลยี TrueDepth บนกล้องด้านหน้าของ iPhone X นั้น ถือว่าเป็นหัวใจสำคัญของ Face ID หรือระบบการสแกนใบหน้าเลยก็ว่าได้ แต่ดูเหมือนว่า เทคโนโลยี TrueDepth จะไม่ได้มีประโยชน์เฉพาะการถ่ายรูป, ระบบสแกนใบหน้า รวมถึงการสร้าง Animoji เท่านั้น เพราะล่าสุด ได้มีผู้คิดค้นแอปพลิเคชันในการสร้างภาพลวงตา โดยใช้ประโยชน์จากกล้อง TrueDepth ได้สำเร็จ

    SPONSORED

Peder Norrby ผู้ใช้งานบนเว็บไซต์ YouTube และนักพัฒนาแอปพลิเคชัน ได้เปิตดัวแอปฯ ใหม่ที่มีชื่อว่า TheParallaxView ซึ่งเป็นแอปฯ สร้างภาพลวงตาเชิงลึกแบบ 3 มิติ หลักการทำงานของแอปฯ นี้ก็คือ กล้อง TrueDepth จะจับตำแหน่งของดวงตาที่มองไปยังหน้าจอ และกลายเป็นภาพ 3 มิติเชิงลึกที่สามารถขยับได้ตามการเคลื่อนไหวของศีรษะหรือใบหน้า

โดยในตอนนี้ ทาง Peder Norrby ได้ส่งแอปฯ ดังกล่าวไปให้กับทีมงาน Apple รีวิวแล้ว แต่ยังไม่มีการยืนยันว่า แอปฯ TheParallaxView จะได้รับการ Approve จาก Apple หรือไม่ ชมคลิปตัวอย่างการทำงานของแอปฯ TheParallaxView ได้ที่คลิปวิดีโอท้ายข่าว

 

 

--------------------------------------
ที่มา : idropnews.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 05/03/2018

TheParallaxView

ข่าวอัพเดทล่าสุด