หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[เกมแนะนำ] The Oregon Trail: American Settler เกมสไตล์ Farmville เน้นปลูกผัก สร้างบ้าน และทำเควส

[13-มกราคม-2555] สำหรับใครที่ชื่นชอบเกมแนว Famville หรือเกมปลูกผักยอดฮิตบน Facebook น่าจะชื่นชอบเกม The Oregon Trail: American Settler จากค่าย Gameloft ได้ไม่ยากครับ ซึ่งเกมนี้ ไม่ได้เน้นที่การปลูกผักเพียงแค่อย่างเดียวเท่านั้น แต่จะมีการสร้างบ้าน เลี้ยงสัตว์ ขยายเมือง เพิ่มจำนวนประชากร และการทำเควส นอกจากนี้ ตัวเกมยังมีกราฟฟิคและลูกเล่นที่ใช้ได้มากทีเดียว เรียกได้ว่า ถ้าหากได้ลองเล่นแล้ว จะต้องติดใจอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ เกม The Oregon Trail: American Settler นั้น ยังมีเควสให้ทำภายในเกมด้วย โดยรับจากตัว NPC ที่อยู่ในเกมนั่นเอง นอกจากนี้ ระหว่างเล่นเกมนั้น จะมีอุปสรรค หรือพวกภัยพิบัติออกมาก่อกวนอยู่ตลอดเวลา เช่น มีกวาง กระต่าย วิ่งออกมา หรือภัยธรรมชาติ เช่น น้ำท่วม โจรปล้น แถมยังมี มินิเกม ประเภท ตกปลา และล่าสัตว์ ให้เล่นอีกด้วยครับ

อย่างไรก็ดี เกมนี้ ยังต้องอาศัยพลังงาน หรือ Energy ในการเล่นเกมอยู่ครับ ถ้าหากพลังงานหมด ก็ไม่สามารถเล่นเกมต่อไปได้ แต่เราสามารถรีเควส ขอจากเพื่อนที่เราได้ทำการ add ไว้ได้ครับ แต่ถ้าหากใครรอไม่ไหว จะต้องเสียเงินซื้อพลังงานมาเติมเอง (เป็นเงินจริงๆ ครับ ไม่ใช่เงินในเกม)

ถึงแม้ว่า เกม The Oregon Trail: American Settler นี้ จะเปิดให้ดาวน์โหลดฟรี แต่ไอเทมบางอย่างภายในเกม จะต้องใช้เงินจริงๆ ซื้อนั่นเองครับ

 

รายละเอียดเพิ่มเติม เกม The Oregon Trail: American Settler คลิ๊กที่นี่


Update : 13/01/2012

The Oregon Trail: American Settler

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด