หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

The Light Phone หยุดพักโลกออนไลน์ ด้วยมือถือที่ทำได้แค่เพียงการโทรออกและรับสาย บนดีไซน์เท่าบัตรเครดิต พกพาสะดวก

ถ้าหากพูดถึง สมาร์ทโฟน หลาย ๆ ท่านคงจะนึกถึง ดีไซน์สวย, หน้าจอขนาดใหญ่ พร้อมคุณสมบัติระดับไฮเอนด์ ที่สามารถจัดการอะไรต่าง ๆ ได้มากมายนอกเหนือจากการโทรออก-รับสาย แม้กระทั่ง มือถือ 2G เอง บางรุ่นยังมีกล้องถ่ายรูป หรือใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ แต่จะมีรุ่นไหนบ้างที่ทำได้เฉพาะแค่การโทรเพียงอย่างเดียว ล่าสุด มีผู้คิดค้นและพัฒนามาให้แล้ว กับ The Light Phone มือถือดีไซน์บางเฉียบ และมีขนาดเท่าบัตรเครดิต

โดย The Light Phone นั้น เป็นมือถือที่แตกต่างจากมือถือทั่ว ๆ ไป เพราะทำได้แค่เพียงการโทรออกและรับสายเท่านั้น ไม่สามารถรับส่งข้อความ, ถ่ายรูปไม่ได้, ถ่ายวีดีโอไม่ได้ และไม่สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ โดยตัวเครื่องบันทึกเบอร์โทรศัพท์ได้เพียงแค่ 10 เบอร์เท่านั้น เหมาะสำหรับการบันทึกเบอร์ที่สำคัญ และเหมาะกับการใช้เป็นเครื่องสำรอง สามารถสแตนบายได้นาน 2-4 วัน อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบาเพียง 38.4 กรัม

Joe Hollier และ Kai Tang

The Light Phone ถูกพัฒนาโดย Joe Hollier และ Kai Tang ที่ริเริ่มโปรเจ็ค Light ในปี 2014 และระดมเงินทุนผ่าน KickStarter ในปี 2015 ซึ่งตอนนี้วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ว โดยเปิดพรีออเดอร์ผ่านทางเว็บไซต์ thelightphone.com ในราคา $150 หรือราว ๆ 5,250 บาท มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ Matte White และ Matte Black

 

 

---------------------------------------
ที่มา : thelightphone.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 28/04/2017

The Light Phone

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด