หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

พาไปดู "The Frame" HDTV รุ่นใหม่จาก Samsung แปลงร่างเป็นกรอบรูปดิจิทัลได้เมื่อปิดเครื่องเสมือนแกลเลอรีส่วนตัว แถมเปลี่ยนกรอบได้ตามใจ เตรียมวางจำหน่ายเร็วๆ นี้

สำหรับคนที่ชอบแต่งบ้าน หลายครั้งที่ทีวีกลายเป็นอุปสรรคในการตกแต่งห้องตามสไตล์ที่ต้องการถ้ามีทีวีที่ดูกลมกลืนกับเฟอร์นิเจอร์บ้างก็คงจะดี ซึ่งตอนนี้ฝันที่ว่ากำลังจะกลายเป็นจริงแล้วด้วย “The Frame” HDTV แขวนผนัง ความละเอียด 4K รุ่นล่าสุดจาก Samsung ที่ได้รับการออกแบบมาให้กลมกลืนกับการตกแต่งบ้านเกือบทุกสไตล์ โดยสามารถแปลงร่างเป็นกรอปรูปดิจิทัลได้อย่างแนบเนียนเมื่อไม่ได้ใช้งาน

Samsung ยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดสเปกของ The Frame ออกมาในขณะนี้ ไม่ว่าจะเป็นความกว้างของหน้าจอ น้ำหนัก หรือราคา แต่เริ่มนำตัวต้นแบบมาโชว์บ้างแล้ว ความพิเศษของ The Frame คือการเข้าสู่ Art Mode เมื่อปิดเครื่อง ซึ่งจะแปลงร่างไปเป็นกรอปรูปแสดงภาพถ่ายและงานศิลปะต่างๆ สลับกันไปเรื่อยๆ กว่าร้อยภาพเสมือนเป็นแกลเลอรีส่วนตัว นอกจากนี้ยังไม่มีสายไฟรุงรังให้รำคาญใจ มีเพียงสายปลั๊กเส้นเล็กๆ เพียงเส้นเดียวเท่านั้น และสามารถปรับมุมองศาของทีวีได้มากพอสมควรด้วยตัวล็อกแบบพิเศษ

The Frame มาพร้อมกับเซ็นเซอร์รับแสงติดตั้งอยู่ด้านหน้าทำให้สามารถปรับแสงหน้าจอให้เข้ากับสภาพแวดล้อมได้โดยอัตโนมัติ และยังสามารถตรวจจับกิจกรรมความเคลื่อนไหวในห้องได้ หากไม่มีใครอยู่ในห้อง The Frame จะปิดเองโดยอัตโนมัติเมื่อเวลาผ่านไประยะหนึ่ง นอกจากนี้ยังสามารถเปลี่ยนกรอบหน้าจอได้ เพื่อให้เข้ากับสไตล์การแต่งบ้านอันหลากหลายของแต่ละคนอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม The Frame ไม่ใช่ทีวีกรอบรูปเครื่องแรกก่อนหน้านี้ LG เคยเปิดตัว Gallery OLED โทรทัศน์ที่มีหน้าตาเหมือนกรอบรูปออกมาแล้ว ในแบบ Limited Edition สนนราคา $7,500 หรือราว 262,000 บาท ซึ่งก็หวังว่า The Frame จะไม่แพงขนาดนี้นะครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : Independent

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 16/03/2017

The Frame

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด