หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Tesla เปิดตัว Tesla Insurance บริการประกันภัยรถยนต์ พร้อมชูจุดเด่นราคาเบี้ยประกันถูกกว่าเจ้าอื่น 30%

เมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา Elon Musk ซีอีโอคนเก่งของ Tesla ได้บอกใบ้โปรเจ็คใหม่เกี่ยวกับบริการประกันภัยรถยนต์ ที่ทาง Tesla ได้ซุ่มวางแผนและพัฒนามานานร่วมปี ล่าสุด โปรเจ็คดังกล่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว กับ Tesla Insurance ที่ชูจุดเด่นในเรื่องของเบี้ยประกันที่ถูกกว่าเจ้าอื่นสูงสุดถึง 30%

    SPONSORED

ปกติแล้ว ผู้ที่เป็นเจ้าของรถยนต์พลังไฟฟ้า จะต้องเผชิญกับค่าเบี้ยประกันรถยนต์ที่ค่อนข้างสูงกว่ารถยนต์ทั่ว ๆ ไป ซึ่งทาง Tesla เองเล็งเห็นถึงปัญหาดังกล่าว จนในที่สุดก็ได้ฤกษ์เปิดตัว Tesla Insurance ประกันภัยรถยนต์สำหรับผู้ขับขี่ Tesla โดยเฉพาะ ซึ่งจุดเด่นของประกันภัยรถยนต์ Tesla Insurance ก็คือ ราคาเบี้ยประกันภัยที่ถูกกว่าเจ้าอื่น ๆ ในท้องตลาดราว ๆ 20% - 30% ทั้งนี้เนื่องจากในรถยนต์ Tesla ทุกรุ่นได้มีการติดตั้งเทคโนโลยีต่าง ๆ เอาไว้ ไม่ว่าจะเป็น การวิเคราะห์พฤติกรรมการขับขี่ของเจ้าของรถ รวมถึงการให้ความช่วยเหลือในเรื่องของความปลอดภัย ทำให้ความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุลดลง ส่งผลทำให้ไม่ต้องจ่ายค่าเบี้ยประกันที่แพงเกินจริงนั่นเอง

โดยในตอนนี้ Tesla Insurance เริ่มใช้กับผู้ขับขี่ Tesla ในแคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯ เท่านั้น ซึ่งทาง Tesla มีแผนที่จะขยายบริการดังกล่าวไปยังรัฐอื่น ๆ ในอนาคตด้วยเช่นกัน

 

 

-------------------------------------
ที่มา : inc.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 04/09/2019

Business Tesla Insuranceข่าวที่เกี่ยวข้อง