หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

มือถือตกน้ำไม่ต้องตกใจ! TekDry บริการอบแห้งมือถือสุดไฮเทค แห้งชัวร์ใน 30 นาที ได้ผลกว่าแช่ถังข้าวสารข้ามคืน

มือถือตกน้ำเป็นฝันร้ายของใครหลายๆ คนและเชื่อว่าบางคนก็คงเคยมีประสบการณ์สุดเจ็บปวดเช่นนี้กันไปแล้ว ไม่ว่าจะทำหล่นในห้องน้ำ หรือทำหลุดมือตกน้ำ หรือโดนน้ำสาดตอนสงกรานต์ ส่วนใหญ่เมื่อเจอเหตุการณ์แบบนี้แล้วก็อาจจะแก้ปัญหาเฉพาะหน้าด้วยการผึ่งพัดลม ใช้ไดร์เป่า แล้วจับแช่ถังข้าวสารไว้สักสองสามวัน จากนั้นก็ลุ้นเอาว่าจะเปิดติดหรือเปล่า ซึ่งส่วนใหญ่ก็ลงเอยด้วยการส่งซ่อมอยู่ดี แต่ในวันนี้เรามีนวัตกรรมกู้ชีพมือถือตกน้ำมาฝากกัน ซึ่งได้ผลดีกว่าวิธีเดิมๆ หลายเท่า นั่นก็คือบริการอบมือถือด้วยเครื่องมือสุดไฮเทคจาก TekDry ครับ


เครื่อง TekDry รุ่นล่าสุด

    SPONSORED

TekDry เป็นอุปกรณ์สำหรับอบแห้งมือถือโดยใช้ความร้อนต่ำให้น้ำในตัวเครื่องระเหยออกไปโดยไม่ทำให้วงจรภายในเสียหาย การอบแห้งแต่ละครั้งใช้เวลาประมาณ 30 นาที โดยมีอัตราความสำเร็จในการกู้ชีพมือถืออยู่ที่ 75% ซึ่งมีลุ้นกว่าการเป่าแห้งด้วยวิธีเดิมๆ มาก จากการทดสอบของ TekDry ระบุว่า การแช่มือถือที่เปียกชื้นไว้ในถังข้าวสารเป็นเวลา 48 ชั่วโมง จะกำจัดน้ำในเครื่องได้แค่ 13% หากปล่อยตากลมทิ้งไว้เฉยๆ 48 ชั่วโมง จะกำจัดน้ำในเครื่องได้ 15% แต่การอบด้วย TekDry จะกำจัดน้ำในตัวเครื่องทั้งหมด 100% ในเวลาเพียง 30 นาที โดยมีเงื่อนไขการกู้ชีพเล็กน้อยคือ หลังจากตัวเครื่องตกน้ำห้ามเสียบสายชาร์จ และให้รีบเอาไปอบที่จุดบริการ TekDry ให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้

นอกจากมือถือแล้ว อุปกรณ์อื่นๆ อย่างแท็บเล็ต กล้องถ่ายรูป เครื่องเล่น MP3 รวมไปถึงแล็ปท็อป ก็สามารถนำมาอบได้เช่นกัน โดยคิดค่าบริการเริ่มต้นที่ประมาณ 1,400 บาทไปจนถึง 3,500 บาทตามแต่ชนิดและขนาดของอุปกรณ์ที่นำมาอบ

ล่าสุด TekDry ได้เริ่มตั้งจุดบริการตามห้างร้านต่างๆ ทั่วสหรัฐอเมริกาแล้ว โดยเริ่มจาก Staples ร้านขายอุปกรณ์ออฟฟิศชั้นนำที่มีสาขาอยู่ทั่วประเทศ และยังมีธุรกิจห้างร้านอีกหลายเจ้าที่สนใจอยากตั้งจุดบริการ TekDry ด้วยเช่นกัน 

น่าเสียดายที่ในตอนนี้ TekDry ยังมีให้บริการเฉพาะในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น หากมีใครสนใจนำ TekDry มาให้บริการในบ้านเราบ้างก็คงจะดีไม่น้อย เพราะค่าซ่อมแต่ละครั้งก็หลายพันบาท จนบางครั้งซื้อใหม่ยังคุ้มกว่า อย่างไรก็ตามระยะหลังนี้สมาร์ทโฟนเริ่มจะมีคุณสมบัติกันน้ำกันบ้างแล้วเช่นตระกูล Xperia และเรือธงรุ่นใหม่ๆ ใครที่ใช้สมาร์ทโฟนเหล่านี้อยู่ก็น่าจะหมดห่วงเรื่องนี้ไปได้ครับ


เครื่อง TekDry รุ่นเก่าที่เคยออกมาเมื่อปี 2014

---------------------------------------
ที่มา : PhoneArena , TekDry

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 10/10/2016

Tekdry

ข่าวอัพเดทล่าสุด