หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Louis Vuitton แบรนด์เครื่องหนังระดับโลก เปิดตัว Tambour Horizon นาฬิกาอัจฉริยะ ลุยตลาด Smartwatch ในราคาเหยียบแสน

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แบรนด์เครื่องหนังระดับโลกอย่าง Louis Vuitton ได้เปิดตัว เคส iPhone 7 ซึ่งมีราคาสูงถึง $5,000 หรือราว 175,000 บาท ที่ถือว่า เป็นการชิมลางการเปิดตัวอุปกรณ์เสริมในวงการไอที และล่าสุด Louis Vuitton กลับมาอีกครั้ง กับการเปิดตัว Smartwatch รุ่นแรกของค่ายในชื่อ Tambour Horizon

โดยนาฬิกาอัจฉริยะ Tambour Horizon จาก Louis Vuitton ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android Wear 2.0 พร้อมชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon Wear 2100 ซึ่งเป็นชิปเซ็ตตัวเดียวกับที่ใช้บน Huawei Watch 2 รวมถึงสมาร์ทวอชรุ่นล่าสุดของ LG โดยตัวเรือนมีดีไซน์หน้าปัดแบบวงกลม ขนาด 42 มม. และหนา 12.5 มม. ซึ่งหน้าปัดมีขนาด 1.2 นิ้ว แบบ AMOLED ความละเอียด 390 x 390 พิกเซล, หน่วยความจำ RAM ขนาด 512 MB, หน่วยความจำภายในขนาด 4 GB และแบตเตอรี่ขนาด 300 mAh

สำหรับความแตกต่างระหว่าง Tambour Horizon จาก Louis Vuitton กับสมาร์ทวอชแบรนด์อื่น ๆ ก็คือ Tambour Horizon รุ่นนี้ ไม่มีเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ ทำให้ไม่สามารถใช้งานประเภท Fitness Tracker ได้ ส่วนหน้าปัดสามารถเลือกได้หลายรูปแบบ

ด้านตัวเรือนและสาย มีให้เลือก 3 แบบด้วยกัน ซึ่งได้แก่ Graphite, Monogram และ Black โดยรุ่น Graphite กับ Monogram มีราคาอยู่ที่ $2,450 หรือราว ๆ 85,750 บาท ในขณะที่รุ่น Black มีราคาสูงกว่า อยู่ที่ $2,900 หรือราว ๆ 101,500 บาทเลยทีเดียว ถือว่ามีราคาที่สูงมาก เมื่อเทียบกับสมาร์ทวอชรุ่นอื่น ๆ ซึ่งคลิปวีดีโอท้ายข่าวนี้ จะเห็น ญาญ่า ศิลปินชาวไทย เป็นพรีเซนเตอร์ให้กับ Louis Vuitton อีกด้วย

 

 

---------------------------------------
ที่มา : mashable.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 13/07/2017

Tambour Horizon Louis Vuitton

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด