หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เกาหลีใต้แพลน ภายในปี 2015 จะใช้แท็บเล็ต (Tablet) แทนหนังสือเรียน[5-กรกฏาคม-2554] ล่าสุด กระทรวงศึกษาธิการของประเทศเกาหลีใต้ ได้เปิดเผยว่า ภายในปี 2015 รัฐบาลจะทำการเปลี่ยนแปลงสื่อการเรียนใหม่ทั้งหมด ให้อยู่ในรูปของสื่อดิจิตอลพวก แท็บเล็ต (Tablet) หรือ ebooks เพื่อต้องการให้เด็กนักเรียนรักการอ่านหนังสือมากขึ้นครับ คาดว่า น่าจะเป็นแบบมีรูปเคลื่อนไหวได้ มีเสียงประกอบ เพราะสิ่งนี้น่าจะทำให้น้องๆ หันมาอ่านหนังสือมากขึ้น มากกว่าการอ่านหนังสือแบบปกติทั่วไปนั่นเองครับ

โดยเด็กนักเรียนที่ประเทศเกาหลีใต้ จะได้รับแท็บเล็ต (Tablet) ฟรีครับ ซึ่งสามารถดาวน์โหลดหนังสือมาอ่านเองได้ คล้ายๆ กับการซื้อหนังสือออนไลน์ผ่านทางเว็บ Amazon โดยจะใช้งบประมาณดำเนินการอยู่ที่ประมาณ 2 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 60,000 ล้านบาทครับ โดยในช่วงแรกจะมีการปรับเปลี่ยนแบบค่อยเป็นค่อยไปครับ คือ จะใช้แท็บเล็ต (Tablet) ควบคู่ไปกับการใช้หนังสือ จนกระทั่งสื่อการสอนถูกเปลี่ยนไปเป็นแบบดิจิตอลแล้ว ก็ค่อยมาใช้อย่างเต็มรูปแบบ

สำหรับผลิตภัณฑ์แท็บเล็ต ที่จะนำมาใช้ ยังไม่ได้ถูกระบุว่าจะเป็นรุ่นไหน แต่คาดว่า น่าจะเป็นแบรนด์ Samsung กับ LG เพราะต่างก็เป็นแบรนด์สังกัดเกาหลีใต้ด้วยกันทั้งคู่ครับ


รายละเอียดเพิ่มเติม : phonearena.com

Update : 05/07/2011

Tablet

ข่าวอัพเดทล่าสุด