หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ซื้อแท็บเล็ตแพงๆ ไปทำไม? Superscreen แท็บเล็ตขยายจอมือถือสูงสุด 4 เท่า ใช้มือถือทำงานแบบแท็บเล็ตได้ในราคาประหยัด รองรับทั้ง iOS และ Android เปิดระดมทุนแล้ววันนี้

สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันอยู่ทุกวันนี้ส่วนใหญ่มีสเปกแรงพอจะใช้เป็นแท็บเล็ตได้สบาย ติดอยู่อย่างเดียวคือหน้าจอไม่ใหญ่เท่า พื้นที่ในการทำงานจึงอึดอัดคับแคบ จะทำงานเอกสารหรือดูหนังก็ไม่ค่อยสะดวก หลายคนจึงต้องลงทุนซื้อแท็บเล็ตแพงๆ อีกเครื่องเพื่อเอามาทำในสิ่งที่สมาร์ทโฟนทำได้อยู่แล้ว สำหรับใครที่ไม่ได้ต้องการใช้แท็บเล็ตจริงๆ ก็ดูจะเป็นการลงทุนที่ไม่ค่อยคุ้มค่าเท่าไหร่ แต่จะดีแค่ไหนหากเราเปลี่ยนสมาร์ทโฟนเป็นแท็บเล็ตได้โดยไม่ต้องจ่ายแพง? Superscreen อาจเป็นคำตอบที่หลายคนกำลังตามหาอยู่ครับ

    SPONSORED

Superscreen เป็นแท็บเล็ตที่ดูภายนอกก็เหมือนแท็บเล็ตทั่วไป แต่จริงๆ แล้วมันไม่ได้ขับเคลื่อนด้วยตัวเอง แต่ทำหน้าที่เป็นหน้าจอที่ 2 ของสมาร์ทโฟนเท่านั้น โดยเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านระบบไร้สายและพอร์ตการแสดงผลมาที่ตัวแท็บเล็ต ประสิทธิภาพการทำงานจึงขึ้นอยู่กับสมาร์ทโฟนโดยตรง ด้วยขนาดหน้าจอ 10.1 นิ้วความละเอียด Full HD 1080p ทำให้สามารถขยายการแสดงผลได้สูงสุดถึง 4 เท่า พร้อมปรับอัตราส่วนหน้าจอให้เหมาะสมโดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังใช้พลังงานแบตเตอรีน้อยกว่าสมาร์ทโฟนถึง 70% ใช้งานได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง และมีน้ำหนักเบามากไม่ถึงครึ่งกิโล (เพราะแทบไม่มีฮาร์ดแวร์ภายในเลยนั่นเอง) ตัวแท็บเล็ตมีซอฟต์แวร์คอยจัดการระบบ multitouch และจัดระเบียบการทำงานให้ลื่นไหลไม่มีสะดุด และเนื่องจาก Superscreen ขับเคลื่อนด้วยสมาร์ทโฟน มันจึงสามารถเป็นได้ทั้งแท็บเล็ต Android และ iOS (iPad)

Superscreen ยังไม่มีวางจำหน่ายทั่วไปในขณะนี้ แต่กำลังอยู่ในขั้นตอนระดมทุนผ่าน Kickstarter สำหรับผู้สนับสนุนในช่วงแรก (early-birds) จะได้รับสิทธิ์ซื้อ Superscreen ในราคาพิเศษ เพียง $99 หรือราว 3,400 บาทเท่านั้น จากราคาจำหน่ายจริง $299 หรือราว 10,000 บาท ใครที่สนใจ Superscreen ในราคาพิเศษต้องรีบหน่อยเพราะตอนนี้ยอดระดมทุนพุ่งไวมาก เหลือแพ็คเกจ early-birds อีกแค่ประมาณ 700 เท่านั้น หากคิดนานอาจคว้าโอกาสไม่ทันครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : Cult of Mac

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 21/03/2017

Superscreen

ข่าวอัพเดทล่าสุด